Xịt khoáng hay nước hoa hồng đều là những sản phẩm cần thiết trong việc chăm sóc da của các bạn gái, nhưng một số bạn gái vẫn còn nhầm lẫn công dụng của 2 loại sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt xịt khoáng và nước hoa hồng thật dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu hơn sự cần thiết của mỗi loại để các bạn có thể sử dụng hiệu quả chúng trong việc chăm sóc da hàng ngày của mình.

Phần vỏ và vòi xịt đặc trưng của các loại xịt khoáng
Phần vỏ và vòi xịt đặc trưng của các loại xịt khoáng

Về thiết kế vỏ sản phẩm

Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa nước hoa hồng và xịt khoáng nằm ở chiếc vòi xịt đúng như tên gọi của nó. Xịt khoáng thường được đựng trong bình có tính chất kim loại và sẽ có một đầu phun để có thể phun một lớp sương mỏng lên mặt.
Trong khi đó, nước hoa hồng sẽ được đựng trong những chai nhựa hoặc thủy tinh. Khi dùng, bạn sẽ đổ trực tiếp sản phẩm ra tay hoặc dùng bông tẩy trang để thấm dung dịch và thoa lên mặt.

Phân biệt xịt khoáng với nước hoa hồng qua tác dụng trong chăm sóc da
Phân biệt xịt khoáng với nước hoa hồng qua tác dụng trong chăm sóc da

Về tác dụng dưỡng da

Thành phần của xịt khoáng bao gồm nước và muối khoáng, giúp cung cấp độ ẩm một cách nhanh nhất cho da khi da bị mất nước như khi tiếp xúc với ánh nắng, khi ngồi trong phòng máy lạnh lâu. Ngoài ra, một số loại xịt khoáng có chứa các thành phần kháng khuẩn như muối biển, kẽm có khả năng kháng viêm và phục hồi da, các loại muối khoáng hỗ trợ chữa lành các thương tổn và tái tạo làn da, giúp da phục hồi được sự tươi tắn và tràn đầy sức sống.
Nói về nước hoa hồng, tác dụng chính của nước hoa hồng là cân bằng độ pH cho da và làm sạch sâu các bụi bẩn trong lỗ chân lông. Không phải ai cũng biết, da mặt được bao bọc bởi một lớp vỏ acid có tác dụng lưu trữ chất béo và độ ẩm cũng như bảo vệ da khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và ô nhiễm. Sau khi rửa mặt, tính kiềm trong sữa rửa mặt có thể làm độ pH của da bị thay đổi và mất lớp bảo vệ acid này. Do đó, nước hoa hồng thường được sử dụng sau bước rửa mặt để cân bằng độ pH cho da. Các thành phần trong nước hoa hồng còn có tác dụng làm sạch bụi bẩn còn sót lại mà sữa rửa mặt không lấy hết được, giúp da sạch hơn và từ đó giúp se khít lỗ chân lông.

Sự khác nhau ở thời điểm sử dụng
Sự khác nhau ở thời điểm sử dụng

Về thời điểm sử dụng

Với thành phần dịu nhẹ, xịt khoáng có thể sử dụng nhiều lần trong ngày, bất cứ khi nào bạn cảm thấy da mình khô và cần cung cấp nước ngay lập tức. Xịt khoáng còn được sử dụng để tạo một lớp màn bảo vệ sau khi trang điểm xong, giúp lớp trang điểm của bạn tự nhiên hơn.
Nước hoa hồng sẽ thường được sử dụng 2 lần mỗi ngày, sau khi rửa mặt bằng sữa rữa mặt để cân bằng pH và lấy đi lớp bụi bẩn còn thừa. Nó cũng có thể được sử dụng để làm mềm da trước bước trang điểm.
Nhìn chung, phân biệt xịt khoáng và nước hoa hồng khá là đơn giản. Khi chuẩn bị lên lịch trình chăm sóc da cho bản thân, bạn nên tìm hiểu kĩ tình trạng da của mình cũng như sắp xếp sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng sao cho hợp lý nhất nhé.
Nước hoa hồng và xịt khoáng là hai sản phẩm chăm sóc da cần thiết nhưng riêng biệt. Hy vọng thông tin ở trên sẽ hữu ích để bạn có thể sử dụng đúng chức năng của chúng để chăm sóc hiệu quả làn da của mình.

Give a Comment