Xin chào mọi người. Mình là Kin – Người đã từng chia sẻ với bạn về kinh nghiệm trị mụn ở Acclear và cũng đã biến mất rất lâu sau đó trên Nha8.info vì lười biếng hehe. Lần này mình qua trở lại với chia sẻ về chủ đề bao lâu nên đi nặn mụn 1 lần. Nếu bạn vẫn đang quan tâm về chuyện mụn và quá trình điều trị mụn thì theo dõi bài viết này nghen!

Chia sẻ bao lâu nên đi vệ sinh da của Kin

Vì sao nên đi nặn mụn? Nguyên tắc nặn mụn là gì?

Ai trong quá trình nổi mụn cũng được khuyên rằng đừng đụng tay vào mụn, đừng tự ý nặn mụn,… Nói tóm lại là để mụn nó được yên đi. Điều này đúng! Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Bạn vẫn nên nặn mụn nhưng phải tuân thủ rất nhiều quy tắc trong việc điều trị da mụn chứ không phải tự ý táy máy lên da.

Kin cũng hay dùng lời khuyên đừng nặn mụn để nói với những đứa em trong độ tuổi dậy thì với rất nhiều lần nổi mụn mà khó lòng kết thúc. Dù sao mụn cũng là một triệu chứng bình thường, có gì đâu mà chúng ta lại phải tìm cách triệt tiêu chúng một cách vội vàng thiếu khoa học là tiện tay bóp nát chúng ra một cách tàn bạo. Điều chúng ta có thể chỉ là việc hiểu hơn về làn da của mình để có biện pháp đối phó với mụn một cách phù hợp nhất.

Quay trở lại câu chuyện không nên đụng vô mụn. Rõ ràng là phải như vậy nếu như bạn không muốn mụn sưng tấy lên, viêm nhiễm và vô vàn biến chứng mà không ai dám nói trước.

Vì sao nên đi nặn mụn

Nhưng, bạn vẫn nên để cho người khác nặn mụn cho bạn nếu bạn có điều kiện chăm sóc da. Và, điều cần lưu ý quan trọng, người khác ở đây là người có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc da cùng với bộ dụng cụ được tiệt trùng và thời điểm nặn mụn thật sự thích hợp.

 • Mụn nên được nặn vào đúng thời điểm để chúng không lây lan trên khắp bề mặt da khiến bạn đau nhức khó chịu.
 • Mụn nên được nặn một cách vệ sinh để giải phóng lỗ chân lông của bạn khỏi việc tích tụ bã nhờn dẫn đến tình trạng viêm sưng.
 • Mụn nên được nặn bởi dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh cho da chứ không phải nặn bằng tay để khiến da nhiễm trùng và bầm tấy lên.
 • Mụn nên được nặn bởi nếu để lâu chúng sẽ có thể khô đi và bám luôn trên da trở thành một nốt ruồi không mong muốn theo bạn lâu dài.

Nói chung, nặn mụn là điều cần thiết nhưng nó không thể phát sinh từ sự nóng lòng loại bỏ chúng. Việc nặn mụn là một bước quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện. Một trong những thông tin quan trọng trong việc nặn mụn đó chính là bao lâu nên đi nặn mụn 1 lần mà Kin sắp chia sẻ cụ thể ngay đây!

Bao lâu thì nên nặn mụn là tốt nhất?

Nếu đang trong quá trình điều trị mụn

Thời điểm Kin bùng phát mụn nhiều nhất là vào giai đoạn năm 1 năm 2 sinh viên. Chần chừ mãi rồi cũng quyết định trị mụn ở Acclear, giai đoạn này theo sự chỉ dẫn của tư vấn viên và các chuyên viên ở đó, Kin đã nặn mụn liên tục 1 tuần 1 lần trong tháng đầu tiên điều trị mụn.

Nặn mụn để tránh tình trạng da viêm sưng trong quá trình điều trị

Vì thế, theo kinh nghiệm của Kin và cũng đã có hỏi thăm một số bạn bè ở những nơi điều trị khác thì bạn nên 1 tuần nặn mụn 1 lần hoặc 2 tuần nặn mụn 1 lần.

Vì sao? Trong quá trình điều trị mụn, điều quan trọng mà bất kì phương pháp nào cũng áp dụng đó chính là sử dụng thuốc hỗ trợ việc đẩy mụn ẩn dưới da thoát ra ngoài. Nếu đã đến thời điểm mụn được đẩy lên nhiều thì việc nặn mụn nhanh chóng đúng kỹ thuật sẽ giúp cho mụn ẩn được lấy đi nhanh chóng trên bề mặt da, tạo điều kiện cho các lớp mụn còn ẩn ở dưới có cơ hội trồi ra ngoài. Và cứ thế quá trình đẩy mụn ẩn dưới da càng có cơ hội rút ngắn thời gian để chuyển qua giai đoạn chăm dưỡng và hồi phục da.

Nếu da có ít vấn đề về mụn (mụn không đáng kể)

Đây là trường hợp tương đối là dễ dàng bởi vì bạn sẽ thường gặp mụn khi sắp tới kì kinh nguyệt hoặc những giai đoạn căng thẳng nào đó trong chế độ sinh hoạt cá nhân.

Nặn mụn vệ sinh da hàng tháng

Theo Kin thì bạn chỉ cần duy trì chế độ sinh hoạt, chăm sóc da như bình thường và dành thời gian để đi nặn mụn ở các cơ sở uy tín 1 tháng 1 lần là đủ. À tốt nhất là nặn sau kì kinh nguyệt của chị em nhé vì nặn trong giai đoạn dâu rụng thì da sẽ nhạy cảm ơn, cảm thấy đau nhức và khó chịu hơn á.

Nếu muốn duy trì tình trạng chăm sóc da tốt nhất

Kin có một số bạn bè da rất đẹp không gặp vấn đề gì hết nên họ cũng chỉ yêu thích dùng mỹ phẩm tại nhà. Và dĩ nhiên, chuyện đi nặn mụn cũng không phải là thói quen của họ.

Thế nhưng, điều này không có nghĩa là không bao giờ đi nặn mụn. Chắc chắn trong cuộc sống sẽ có thời điểm da bạn gặp một tình trạng nào đó do yếu tố bên ngoài hoặc nội tiết tố mà bạn không thể kiểm soát được.

Vì thế, dù cho da bạn đang trong trạng thái tốt nhất thì bạn cũng nên cẩn trọng trong việc chăm sóc da. Đừng chủ quan da khoẻ thì có vài nốt mụn nhỏ cũng không sao. Tốt nhất, Kin nghĩ, bạn nên sắp xếp để 2 tháng hoặc 3 tháng được nặn mụn, vệ sinh da thì da sẽ được tái tạo và phục hồi tốt hơn.

Duy trì vệ sinh da để có làn da khỏe

Da ai mà không có mụn đúng không nào? Kin không tin là trong vòng mấy tháng mà bạn không hề có 1 nốt mụn. Vậy nên, dù ít dù nhiều, cũng nên nặn mụn ở nơi đáng tin cậy nào đó để tránh tình trạng mụn xuất hiện và rủ rê nổi nhiều hơn trên mặt bạn. Hoặc chúng không nổi nhiều hơn thì cũng nằm lì trên da quá lâu dễ khiến viêm sưng hoặc thâm trên da. Mà bạn biết rồi đó, khi chúng ta càng lớn tuổi, vết thâm càng lâu hết cho dù có chăm sóc da tốt đến cỡ nào.

Trên đây là một vài chia sẻ cá nhân của Kin về việc bao lâu nên đi nặn mụn 1 lần mà có khá là nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn còn muốn trao đổi điều gì thì hãy gửi bình luận bên dưới, Kin sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể!

Comments (12)

 1. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  thuyandang
  8 Tháng Tám, 2019
 2. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  kim oanh
  9 Tháng Tám, 2019
 3. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Hoàng Nguyễn
  11 Tháng Tám, 2019
 4. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Nguyen Anh Thu
  16 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Cao Yến
   17 Tháng Ba, 2020
 5. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Đỗ Trâm
  20 Tháng Tám, 2019
 6. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Hoa Hiền
  23 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Cao Yến
   17 Tháng Ba, 2020
 7. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Minh Anh
  29 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Cao Yến
   17 Tháng Ba, 2020
 8. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Xuân
  30 Tháng Năm, 2020
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Nhà 8 Khỏe Đẹp
   30 Tháng Năm, 2020

Give a Comment