Kem chống nắng được xem như “thánh phẩm” được các chị em lựa chọn mỗi khi phải đương đầu với ánh nắng gay gắt bên ngoài. Và do khả năng xuyên thấu qua kiến trúc của các tia UV nên dù ở trong nhà thì rất nhiều bạn vẫn có thói quen thoa kem chống nắng.
Tuy nhiên, hầu hết các loại kem chống nắng đều có thời gian hiệu quả nhất định và bị mất tác dụng sau khi chúng bị trôi dần trên da chúng ta.
Vì vậy, tùy theo thời gian kem có hiệu quả mà chúng ta lại phải tiếp tục thoa kem chống nắng thêm một lần nữa. Thế nhưng hầu hết phái đẹp khi ra đường ngoài thoa kem chống nắng thì thường luôn make up khá kĩ.
Chính vì vậy, nhiều chị em vẫn luôn thắc mắc rằng liệu bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang hay không. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những chia sẻ bên dưới.

Tẩy trang trước khi dùng xịt khoáng

Tẩy trang trước khi bôi lại kem chống nắng?

Do các loại kem chống nắng thường chỉ có hiệu quả trong vòng khoảng 6 giờ và qua thời gian này thì hiệu quả chống nắng không còn nữa. Chính vì vậy, chúng ta thường phải bôi lại kem chống nắng một lần nữa để tiếp tục bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.
Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang không? Nếu bạn thường xuyên hoạt động hàng giờ ngoài nắng thì rửa mặt, tẩy trang trước khi bôi lại kem là điều nên làm. Bởi vì lúc này da của chúng ta sẽ tiết ra lượng mồ hôi và bã nhờn khá nhiều điều này không chỉ làm trôi mất kem chống nắng mà còn khiến lớp trang điểm dễ bị nhòe đi.
Tuy nhiên, nếu cứ mỗi lần bôi lại kem chống nắng đều phải tẩy trang lại từ đầu thì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, đối với những ai có quỹ thời gian hẹp thì có thể chọn cách bôi lại kem nhanh chóng bên dưới.

Cách bôi lại kem chống nắng không tẩy trang?

Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang? Dĩ nhiên là nên tẩy trang trước khi bôi lại kem chống nắng lên da. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể ứng phó bằng cách dùng kem chống nắng dạng phun sương, dặm thêm phấn phủ có độ SPF cao hay sử dụng phấn nước chuyên dụng.
Về kem chống nắng dạng phun sương thì nó được thiết kế để bạn có thể xịt trực tiếp lên da. Điều này giúp da của bạn tiếp tục được bảo vệ mà không phải tẩy trang hay rửa mặt. Vì sao? Vì sản phẩm này không ở dạng kem nên bạn không cần bôi dán gì hết và cũng không làm hư hao lớp trang điểm của bạn.
Tuy nhiên, cái gì thì cũng có hạn chế của nó, loại kem chống nắng này thường có thời gian tác dụng khá ngắn nên bạn phải chú ý thời gian để phun lại nhiều lần sau khi nó hết tác dụng.

Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang không

Còn về các loại phấn phủ có chứa chỉ số SPF cao thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng để cố định lại lớp trang điểm và đảm bảo chống nắng tốt. Phấn phủ có chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da và chống nắng càng tốt. Nhưng phương pháp này cũng có hạn chế của nó. Điều này bởi vì dù là phấn phủ có SPF cao đến đâu thì cũng không bằng các sản phẩm chống nắng chuyên sâu như kem chống nắng.
Bên cạnh đó, lượng phấn mà bạn cần dặm thêm cũng có phải khá nhiều lượng cũng như phải thường xuyên dặm lại thì mới đủ để bảo vệ da khỏi tác hại ánh nắng.
https://www.youtube.com/watch?v=XRb179-5pyE

Xem video trên: Chia sẻ về các thắc mắc khi dùng kem chống nắng

Bôi lại kem chống nắng có cần tẩy trang không? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai phương án trên tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì tốt nhất là bạn nên tẩy trang lại để da thông thoáng và dễ chịu hơn nhé!

Give a Comment