Kem chống nắng sản phẩm thiết yếu của hầu hết chúng ta khi đối mặt với ánh nắng mặt trời. Công dụng bảo vệ tuyệt vời của kem chống nắng là điều không thể phủ nhận và khó có thể thay thế. Bởi vì mặc dù một số sản phẩm trang điểm hiện nay hầu như đều có chứa một lượng nhỏ SPF nhưng thực tế vẫn chưa đủ để bảo vệ tốt làn da. Do đó, kem chống nắng vẫn luôn là sản phẩm cần thiết và được ưa chuộng giúp chống lại tác hại của các tia trong ánh nắng mặt trời.
Tuy nhiên, dù đã được sử dụng rất phổ biến nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về các bước trước khi dùng kem chống nắng. Như chúng ta đã biết, sử dụng đúng thứ tự các loại mỹ phẩm cũng như sản phẩm chăm sóc da mới có thể phát huy tốt công dụng của chúng. Kem chống nắng cũng không ngoại lệ, do đó chúng ta cũng cần biết các bước sử của nó để mang lại hiệu quả tối ưu. Sau đâu là một số bước chăm sóc da cơ bản với kem chống nắng mà bạn có thể tham khảo.

Các bước trước khi dùng kem chống nắng

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Bước đầu tiên của quy trình chăm sóc da luôn luôn là làm sạch da. Bạn cần thiết phải lấy đi các lớp bụi bẩn, bã nhờn trên da để chuẩn bị tốt cho các bước sau. Đây là một trong các bước trước khi dùng kem chống nắng quan trong. Bước này sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và hạn chế vi khuẩn tích tụ gây ra mụn cũng như tác dụng tiêu cực của mỹ phẩm và giúp da hấp thu các dưỡng chất ở các bước sau. Vậy cụ thể là bạn nên làm gì? Dĩ nhiên là nên rửa mặt sạch bằng một loại sửa rửa mặt rồi.

Các bước trước khi dùng kem chống nắng với bước dùng toner

Dùng Toner hoặc xịt khoáng

Sau khi sử dụng sữa rửa mặt, da bạn sẽ dễ bị mất cân bằng độ ẩm. Do đó, một trong các bước trước khi dùng kem chống nắng tiếp theo là sử dung toner hoặc xịt khoáng. Các sản phẩm này sẽ giúp phục cân bằng độ ẩm và pH cho da đồng thời làm mềm da giúp hấp thu tốt các dưỡng chất. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng làm sạch sâu da thêm một lần nữa.

Các bước trước khi dùng kem chống nắng với dùng serum dưỡng da

Sử dụng serum và kem dưỡng

Sử dụng tinh chất serum cung cấp các dưỡng chất có lợi cho da và dùng kem dưỡng khóa serum lại giúp các dưỡng chất được cung cấp đầy đủ và thẩm thấu tốt hơn. Bước này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và cải thiện làn da của bạn. Đồng thời, đây cũng là bước cần thiết trong các bước trước khi dùng kem chống nắng giúp dưỡng ẩm, làm da mềm mại và khỏe mạnh hơn.

Các bước trước khi dùng kem chống nắng cần thiết

Thoa kem chống nắng

Sau các bước trước khi dùng kem chống nắng thì bước cuối cùng dĩ nhiên là thoa kem chống nắng rồi. Nhưng lưu ý là sau khi thoa kem dưỡng thì bạn nên chờ một vài phút để da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Sau khi chuẩn bị các bước trên, bạn đã có thể thoa một lớp mỏng kem chống nắng lên da để bảo vệ chúng khỏi các tác hại của ánh nắng. Dĩ nhiên, bạn luôn phải nhớ là không dùng chung kem chống nắng cho da mặt và toàn thân nhé!
Trên đây là các bước trước khi dùng kem chống nắng để sử dụng sản phẩm này một cách hợp lý và hiệu quả nhất.
>> Xem thêm: Có cần thiết tẩy trang khi bôi lại kem chống nắng?

Give a Comment