Nước cân bằng da, toner hay nước hoa hồng là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong quá trình chăm sóc da. Được biết đến như một mỹ phẩm dạng lỏng có hiệu quả tốt trong việc làm sạch sâu, cân bằng pH cũng như giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn, toner được hầu hết chị em ưa chuộng.
Chính vì vậy, cách sử dụng nước cân bằng da như thế nào thật hiệu quả cũng là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Sau đây, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu công dụng và cách sử dụng cơ bản của toner nhé!

Sử dụng nước cân bằng da mỗi ngày

Những thời điểm sử dụng toner phổ biến

Một trong những cách sử dụng nước cân bằng da phổ biến hiện nay cân bằng pH và làm sạch da vào mỗi buổi sáng và tối.
Mỗi sáng và tối, các chị em hầu như đều cần làm sạch da bằng sữa rửa mặt. Điều này giúp da thông thoáng và sạch sẽ hơn, tuy nhiên, sữa rửa mặt lại cũng là nguyên nhân gây mất cân bằng pH trên da.
Điều này ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da khác vào da. Chính vì vậy, cách sử dụng nước cân bằng da để cân bằng độ ẩm trở thành thói quen thường xuyên và phổ biến mỗi khi rửa mặt xong.
Bên cạnh đó, mặc dù là sản phẩm làm sạch chuyên dụng nhưng đôi khi sữa rửa mặt cũng không thể lấy đi hết các bụi bẩn và bã nhờn bám sâu trên da. Lúc này, nước cân bằng da đóng vai trò như bước làm sạch lần 2 giúp lấy đi những bụi bẩn này.
Đồng thời, toner còn giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn và thuận lợi cho việc hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng da cũng như các dưỡng chất khác. Ngoài ra, việc dùng toner làm sạch da còn giúp hạn chế các tác nhân gây mụn trên mặt.
Ngoài ra, đối với các dòng toner chuyên dùng cho da dầu thì nước cân bằng da còn có tác dụng kiềm dầu hiệu quả cho da mặt.
Với khả năng bổ sung và cân bằng độ ẩm hiệu quả cho da, toner được dùng để điều tiết và ngăn chặn sự tiết dầu quá nhiều do da bị thiếu nước. Đồng thời, nước cân bằng da còn hữu hiệu trong việc dưỡng ẩm cho da khô.

Cụ thể về cách sử dụng nước cân bằng da

Sau đây là một vài gợi ý cụ thể về cách sử dụng nước cân bằng da trong việc dưỡng da và tẩy trang.

Cách sử dụng nước cân bằng da hàng ngày

Trong dưỡng da

Cách sử dụng nước cân bằng da trong dưỡng da gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Làm sạch da bằng sữa rửa mặt và lau khô da
  • Bước 2: Chờ khoảng 15 – 30 phút
  • Bước 3: Dùng bông tẩy trang tẩm toner một lượng vừa đủ và chấm nhẹ nhàng trên vùng da khắp khuông mặt.
  • Bước 4: Sau khi dùng toner khoảng 5 – 10 phút, thoa kem dưỡng da hoặc serum

Khi với tẩy trang

Cách sử dụng nước cân bằng da phổ biến và khá thông dụng đối với nhiều chị em là dùng trong tẩy trang. Với khả năng làm sạch da cực tốt, toner thường được nhiều chị em sử dụng để loại bỏ lớp make up cứng đầu.
Theo đó, khi muốn tẩy trang thì bạn có thể trực tiếp sử dụng toner để tẩy sạch lớp trang điểm trên da ngay rồi sau đó mới rửa mặt lại.

Cách dùng nước cân bằng da hiệu quả nhất

Trân đây là một vài chia sẻ về cách sử dụng nước cân bằng da phổ biến và hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các chị em trong công cuộc chăm sóc da và làm đẹp mỗi ngày.

Give a Comment