Chào mọi người, mình là Kin – thành viên ít xuất hiện nhất trong team Nhà 8 và đang cố gắng xuất hiện nhiều hơn haha.

Hiện tại, Kin không phải là người thật sự sống bằng công việc trong lĩnh vực Làm Đẹp hoặc Thẩm mỹ gì cả. Tuy nhiên, Kin cũng như bao người khác luôn muốn bản thân mình được tự tin hơn với một diện mạo không quá xuất sắc nhưng ưa nhìn. Ai mà cũng muốn mình đẹp phải không nào?

Có thể nói, một trong những kẻ phá hoại muôn đời của sự tự tin mà ai cũng gặp phải chính là Mụn. Kin cũng trải qua một thời kì lao đao vì mụn, chán nản vì mụn và tất nhiên Kin không muốn cứ phải chật vật với mụn. Kin đã tìm đến nhiều giải pháp khác nhau và tất nhiên Kin sẽ chia sẻ về tất cả những câu chuyện liên quan đến chăm chút bản thân của mình. Một trong những câu chuyện đó chính là kinh nghiệm trị mụn ở Acclear của Kin.

Kin mở màn hơi dài dòng một chút, bây giờ là vào thành phần chính của câu chuyện nè. Bắt đầu tập trung theo dõi hen 😀

#1 Cơ địa da & tình trạng mụn

Bẩm sinh cơ địa da của Kin là hỗ hợp thiên dầu. Bố và mẹ Kin khi trẻ đầu có rất nhiều mụn. Kin cũng không phải là thành viên ngoại lệ trong gia đình.

Bước vào độ tuổi dậy thì, da của Kin bắt đầu có rất nhiều nhờn. Nhưng mà nhỏ mà, ham chơi ham vui chứ chưa có có ham đẹp nên nó nhờn thì kệ nó. Mụn bắt đầu nổi lên cũng không để ý lắm. Thỉnh thoảng tay thừa thải thì lại đưa lên mặt rờ rờ các nốt mụn rồi nối hứng lên thì nặn luôn @@ Giờ nghĩ lại đôi khi thấy bản thân mình thiệt là bang bang, bởi vậy, hồi nhỏ cứ thắc mắc quài sao bạn bè da dẻ đẹp tươi còn mình thì mụn với thâm tè le trên mặt.

#2 Mụn ẩn, mụn viêm sưng

Và rồi sau thời điểm da bắt đầu nổi mụn cùng với việc chẳng hề chăm dưỡng gì thì nhiều vấn đề khác lại nảy sinh trên da. Đó là tập hợp của nhiều loại mụn thi nhau đua nở: mụn cám, mụn trứng cá, thỉnh thoảng thì cả luôn mụn viêm sưng và tất nhiên là một ề mụn ẩn đang chầu chực để được “phóng sanh”.

Vậy mà nhìn lại cũng chấp chứa được cái da mặt như vậy tới tận khi bước vào đại học. À chắc cho một phần hồi đó da dẻ đen đen ngăm ngăm nên mụn có lên thì nhìn cũng không được rõ nét như các bạn da trắng. Đâm ra ít người quở trách, mà ít người quở thì vẫn chỉ dừng lại ở mức độ mình tự soi kĩ mình thì tự chán đời thôi chứ cái động lực làm đẹp lên nó cũng chưa nhiều và cuồng nhiệt hơn bao nhiêu. Há há.

#3 Hành trình trị mụn bắt đầu từ đâu?

Nói chung, cái hành trình trị mụn của Kin bắt đầu khi Kin chơi cùng với một người bạn mà đến tận sau này Kin vẫn hay thường gọi đó là bạn-làm-đẹp của Kin. Da của bạn trắng, đẹp và phải nói là không tì vết.

Chính vì việc thường xuyên đi chơi, ăn uống này nọ mà thấy người ta da đẹp quá thì cái bản tính ham thích bản thân mình cũng đẹp như vậy nó trỗi dậy. Trời ơi tác động của ngoại lực thấy vậy mà mạnh mẽ quá!!!!

Khi đó Kin mới bắt đầu hỏi bạn đó về cách làm sao để da hết mụn và được láng mịn như vậy. Thì lúc đó, bản mới nói với Kin là bản cũng trải qua một thời gian thải độc cho da, lấy sạch mụn rồi luôn đi vệ sinh da đều đặn cũng như chăm dưỡng da bằng nhiều hình thức kết hợp.

Nghe đơn giản vậy Kin cũng ham lắm, thế là Kin theo bản đến nơi mà bạn hay vệ sinh da định kỳ. Nơi đó là trung tâm Acclear và cũng có thể coi là một trong những trung tâm nhìn có vẻ đàng hoàng mà Kin được giới thiệu đến.

Mỗi lần đến lấy mụn xong đều đắp mặt nạ để làm dịu da
Mỗi lần đến lấy mụn xong đều đắp mặt nạ để làm dịu da

#4 Quá trình điều trị của mình

Khi Kin đến thăm khám và được tư vấn thì Kin phải trải qua quá trình trị mụn (chứ không phải vệ sinh làm sạch da đơn thuần như bạn Kin). Giải thích cho việc này thì chị tư vấn ở Acclear có giải thích cho Kin biết là vì da Kin trước giờ chưa trải qua một quy trình trị mụn nào chuyên sâu nên không thể chỉ làm vệ sinh da đơn thuần như da người khác.

Ô kê luôn, tại vì nghĩ đến cảnh mình sắp đẹp, chịu liền chớ sao.

Khi bắt đầu điều trị mụn ở Acclear thì Kin phải đến trung tâm đều đặn 1 tuần / 1 lần trong tháng đầu. Theo như Kin thấy là khi đến đây Kin được làm sạch da chuyên sâu đều đặn, sử dụng áng sáng để kích thích nhân mụn được đẩy lên nhanh.

Trong quá trình đó thì Kin có sử dụng một hủ kem nhỏ, hủ kem này thấy ai trị mụn ở Acclear cũng xài. Các chị chuyên viên ở đây có giải thích là dùng kem này thì nhân mụn sẽ khô nhanh, tránh tình trạng mụn viêm sưng to sẽ khó khăn trong quá trình điều trị.

Kem dùng kết hợp trị mụn ở Acclear
Kem dùng kết hợp trị mụn ở Acclear

Kin thực hiện đúng theo lời dặn dò về thời gian đến trị mụn cũng như việc dùng kem trong suốt quá trình đó.

Sau tháng đầu thì qua tháng thứ 2 Kin dãn cách ra đến trung tâm 2 tuần 1 lần. Sau tháng thứ 4 thì Kin chỉ đến đó 1 lần mỗi tháng.

#5 Cụ thể hơn về mỗi lần điều trị

Mỗi lần Kin đến trung tâm thì sẽ lặp đi lặp lại các công việc sau đây

 • Mới vào thì gặp các bạn ở quầy tiếp tân, đọc tên, rồi đợi chị chuyên viên của mình ra đón vô
 • Gặp chị ở bộ phận tư vấn để kiểm tra, tư vấn quá trình và báo giá nếu bạn là người mới đến đây lần đầu. Các lần ghé đến sau của bạn cũng vậy như có khác là bạn sẽ được nói rõ hơn về mức độ tiến triển của da, hoặc đây chỉ là bước chào hỏi cho đúng lịch trình chứ cũng không quan trọng lắm.
 • Vào phòng điều trị, vệ sinh da, lấy nhân mụn, xông hơi da mặt, đắp mặt nạ.
 • Khi đi về mỗi người sẽ được phát 1 cái khẩu trang để che cái mặt đỏ lè sau nặn mụn. :))))

Đó, kể ra đơn giản hông. Đơn giản lắm luôn. Mà theo kinh nghiệm của Kin khi đi tới đi lui ở các địa điểm trị mụn và làm việc ở một spa trị mụn thì ở đâu cũng lòng vòng các bước chính như vậy. Điểm khác biệt chính là Kem trị mụn & Mặt nạ chăm dưỡng da da mụn! Bạn hãy nhớ kĩ lấy điều này nha. Điểm khác biệt giữa những cơ sở chính là Sản Phẩm mà họ sẽ đưa ra để kinh doanh chứ không phải là Quy Trình.

#6 Kết quả da dẻ thế nào khi trị mụn tại Acclear

Kin hết mụn đến 80%. Da sáng lên. Đó là kết quả tích cực nhất mà Kin muốn chia sẻ. Rõ ràng đối với các bạn bị mụn mà cơ địa không quá nóng hay quá nhạy cảm với môi trường bên ngoài thì đây là một kết quả hoàn toàn có thể đạt được với việc giữ da sạch, lấy mụn định kỳ.

Kin cũng khá may mắn vì tình trạng mụn không hề quá “kinh khủng” nên chỉ cần trải qua quy trình đơn giản là đã có thể cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, có một điều mà Acclear không làm được đối với da của Kin đó chính là việc giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên da sau mụn. Mặc dù Kin đã nhiều lần hỏi về điều này với chị Chuyên viên làm da cho Kin nhưng câu trả lời lại lần nào cũng như lần nào: “Em mua thêm serum bên chị đi, da sẽ mịn hơn, lỗ chân lông sẽ nhỏ lại.”

Vấn đề là Kin đã hỏi ý kiến bạn bè và cũng không muốn bản thân mình bị quá phụ thuộc vào mỹ phẩm nên cũng đã từ chối việc mua thêm sản phẩm để chăm sóc da tại đây.

Vui vì hết mụn bự nhưng lỗ chân lông vẫn to :(
Vui vì hết mụn bự nhưng lỗ chân lông vẫn to 🙁

Sau này, Kin bắt đầu dãn cách ra việc sự dụng kem trị mụn làm khô nhân mụn tại đây và cũng dãn cách ra việc mua sản phẩm đắp mặt nạ tại Acclear. Lí do không phải vì da Kin gặp vấn đề với bất kì sản phẩm nào nhưng như Kin đã nói ở trên. Về lâu về dài, Kin muốn da mình được khoẻ mạnh mà không phải phụ thuộc vào một hoá phẩm nào mà mình không thật sự nắm rõ được thành phần và cơ chế tác động

#7 Kinh nghiệm rút ra

 • Trị mụn tại Acclear thích hợp cho các bạn đang trong trường hợp mụn nổi lên và cần lấy nhân mụn một cách hợp vệ sinh.
 • Acclear cũng là địa điểm mà bạn có thể cân nhắc nếu đang tìm một nơi vệ sinh da hàng tháng. Sau khi điều trị mụn ở đây, thỉnh thoảng Kin vẫn tới đây để vệ sinh da lấy nhân mụn cũng như giới thiệu cho bạn bè như vậy. Và đương nhiên là không mua thêm sản phẩm nào nữa nha, chỉ đến làm sạch da thôi.
 • Nên tỉnh táo để tìm cách chăm sóc da của mình chứ không nên quá tin vào lời các chị tư vấn và để mua một nùi sản phẩm tại trung tâm hen. Kin công nhận là sản phẩm trong bộ chăm dưỡng da tại Acclear đem lại cảm giác sử dụng khá tốt nhưng giá thành khá cao so với những hàng mỹ phẩm có tiếng hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng thử thì có thể thử. Nhưng Kin nghĩ không ai lại muốn cứ phải bỏ quá nhiều tiền cho hoá mỹ phẩm hoài hoài cả. Hì hì.
 • Mụn là mãn tính! Nên sau khi điều trị da xong không chắc chắn rằng da sẽ luôn sạch mụn. Kin vẫn luôn duy trì thói quen chăm sóc da bằng nguyên liệu thiên nhiên, sinh hoạt lành mạnh để da dẻ không có gớm như hồi xưa.

Một vài kinh nghiệm trị mụn ở Acclear của Kin là như vậy á. Tính ra quá trình cũng không có ly kỳ hấp dẫn gì mấy cả :))) Nhưng dù sao, kinh nghiệm này cũng đã đem lại cho Kin khá nhiều kinh nghiệm khác sau này trong việc làm đẹp. Từ đó Kin hiểu rằng việc làm sạch da chính là yếu tố quan trọng nhất để da Kin bớt mụn hơn.

À, bạn còn nhớ về tình trạng Lỗ Chân Lông vẫn to của Kin sau khi giảm mụn như Kin đã nói ở trên không? Kin đã có cách để da mình thoát khỏi tình cảnh đó luôn rồi. Kin sẽ chia sẻ tiếp ở những bài viết sau. Nếu bạn quan tâm thì theo dõi hen! Bái bai.

Cập nhật mới nhất: Cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

Vì độ lầy lội của Kin dữ dỗi quá nên bạn Hà đã thay Kin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm về việc thu nhỏ lỗ chân lông. Các bạn xem qua để áp dụng ngay tại nhà nhanh chóng nhất có thể nhé!

Comments (10)

 1. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Mai Anh
  15 Tháng Một, 2018
 2. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Lily Phan
  15 Tháng Một, 2018
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Giang Hà
   16 Tháng Một, 2018
   • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
    Thao Nguyen
    17 Tháng Một, 2018
 3. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  phi phi
  28 Tháng Chín, 2018
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Giang Hà
   29 Tháng Chín, 2018
 4. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  phiphi
  28 Tháng Chín, 2018
 5. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Thảo
  27 Tháng Sáu, 2019
  • Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
   Kin
   22 Tháng Bảy, 2019
 6. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
  Thanh Vy
  26 Tháng Ba, 2020

Give a Comment