Đến thời điểm hiện tại, kem chống nắng chắc hẳn đã trở nên quá quen thuộc với hầu chúng ta. Từ khi hiểu được tác hại của các tia UVA, UVB và tầm quan trọng của việc chống nắng thì sản phẩm này chưa bao giờ bị lãng quên.
Ai cũng biết nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài, đặc biệt là những lúc thời tiết nắng nóng hay những lúc phải phơi da ngoài trời một thời gian dài. Tuy nhiên, việc có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không vẫn là vấn đề khiến nhiều người tranh cãi.
Có ý kiến cho rằng nên thoa kem chống nắng thường xuyên và mỗi ngày. Nhưng cũng có ý kiến lại cho rằng dùng kem chống nắng thường xuyên sẽ gây hại cho da. Vậy đâu là đáp án đúng? Cùng tìm hiểu thêm các khuyến cáo từ chuyên gia để hiểu thêm về vấn đề “khó nhằn” này nhé!

Có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không

Có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không?

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm chăm sóc da ít ỏi có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thường xuyên mà không lo “quá liều”. FDA đã khẳng định rằng kem chống nắng là loại “thuốc không kê đơn”. Do đó, nếu bạn thắc mắc rằng có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không câu trả lời dĩ nhiên là có rồi!
Bạn có thể sử dụng kem chống nắng thường xuyên, mỗi ngày và một ngày nhiều lần tùy thời gian phát huy tác dụng của kem mà vẫn đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu bạn không sử dụng kêm chống nắng mỗi ngày thì đó mới là một vấn đề đáng lo ngại đấy. Vì sao? Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ bên dưới để rõ hơn.

Công dụng của kem chống nắng

Vì sao nên dùng kem chống nắng hằng ngày?

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày là điều không thể quên để bảo vệ tốt làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Bạn nghĩ rằng không phải ngày nào nắng gắt hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời mới cần sử dụng kem chống nắng? Đó chính là một sai lầm dễ mắc phải nhất của hầu hết chúng ta. Nếu hiểu được tác hại của ánh nắng đến da nằm ở đâu thì chắc hẳn bạn sẽ biết rõ có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không.Kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng
Bạn nghĩ thế nào là chống nắng? Chắc hẳn nhiều bạn đều nghĩ rằng chống nắng là bảo vệ da khỏi cái nóng của mặt trời, tránh bị bỏng rát. Tuy nhiên, thực tế thì chống nắng không chỉ là chống nhiệt mà còn là chống chọi với các tia cực tím vô hình có khả năng gây ung thư da của ánh mặt trời.
Các tia UVA, UVB không chỉ gây cháy da, bỏng rát, sạm da, lão hóa da,… mà còn là tác nhân gây ung thư da. Do đó, bạn sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tất cả các điều trên.
Vậy vì sao phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên và mỗi ngày? Đơn giản vì ngày nào cũng mọc. Đừng nghĩ rằng chỉ những ngày nắng to hay những lúc da phải trực tiếp “chạm trán” với nắng thì mới cần kem chống nắng bảo vệ.
Vì kể cả những khi bạn có ngồi ở nhà, dưới bóng cây hay trang bị đầy đủ các loại “trang phục chống nắng” thì cũng chẳng ngăn cản được bao nhiêu. Các tia UV có thể xuyên qua cả cửa kính hay kiến trúc mà bạn đang “nương náu” để gây hại cho da của bạn. Vì thế, thực chất thì chẳng có chỗ nào an toàn để tránh nắng cả trừ khi bạn thoa kem chống nắng.
https://www.youtube.com/watch?v=XRb179-5pyE

Xem Video: Giải đáp 24 thắc mắc về cách dùng kem chống nắng

Tóm lại, đừng băn khoăn rằng có nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày không mà cái mà chúng ta nên quan tâm là “đã dùng kem chống nắng hàng ngày chưa?”, “dùng đủ lượng kem chống nắng chưa?” hay là “đã dùng kem chống nằng đúng cách chưa?”.
>> Xem thêm về cách sử dụng kem chống nắng: https://xitkhoangthiennhien.com/cac-buoc-truoc-khi-dung-kem-chong-nang.html

Give a Comment