Xịt khoáng và kem chống nắng được xem như hai món không thể thiếu trong túi xách của bất cứ chị em nào khi ra ngoài. Một loại cấp nước nhanh chóng, một loại bảo vệ da hiệu quả khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, dĩ nhiên là không thể thiếu loại nào. Tuy nhiên, cũng như các loại mỹ phẩm khác, thứ tự sử dụng trước sau của 2 sản phẩm này cũng gây tranh cãi cho rất nhiều chị em phụ nữ.
Có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng? Vấn đề này tuy không mới mẻ nhưng vẫn thường được đặt ra bởi chị em có nhu cầu được biết. Bởi lẽ, để sử dụng sản phẩm đúng cách và đạt hiệu quả cao trong chăm sóc da thì thứ tự sử dụng là rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này,bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây và rút kinh nghiệm nhé!

Có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng?

Thực ra, thứ tự sử dụng xịt khoáng và kem chống nắng không hề cứng nhắc mà được thay đổi tùy theo trường hợp mà bạn dùng chúng. Vì vậy, vấn đề có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng hay không cũng vậy. Vậy khi nào thì bạn nên dùng xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng và ngược lại?

Có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng

Cùng tham khảo 2 trường hợp cơ bản nhất bên dưới để rõ hơn nhé!
Trường hợp cơ bản nhất và thường xuyên yêu cầu đến cùng lúc 2 loại sản phẩm trên là khi trang điểm và khi không trang điểm. Đây là ví dụ dễ hiểu và thực tế nhất để bạn sử dụng kem chống nắng và xịt khoáng theo các bước.

Khi make up

Đầu tiên là sử dụng xịt khoáng và kem chống nắng khi trang điểm. Khi trang điểm, bạn có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng hay không? Câu trả lời là có.
Điều đó có nghĩa là, trong trường hợp sử dụng khi có make up thì kem chống nắng được sử dụng trước và xịt khoáng được dùng sau. Như vậy, thứ tự cụ thể giúp chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả lúc này là bôi kem chống nắng đầu tiên và dùng xịt khoáng sau cùng.
Khi đó, kem chống nắng có thể phát huy tốt khả năng bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các tia UVA và UVB. Đồng thời, dùng xịt khoáng sau cùng để giữ lớp trang điểm lâu trôi, đều màu và trông tự nhiên hơn.

Có nên dùng xịt khoáng sau khi dùng kem chống nắng không

Và dĩ nhiên, nếu bạn đang lo xịt khoáng sau cùng sẽ làm trôi kem chống nắng hay lớp trang điểm thì điều đó không cần thiết. Bởi vì thực tế, xịt khoáng được sử dụng vào lúc này ngược lại còn giúp cố định và giữ chúng lâu trôi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về vấn đề khó bôi lại kem chống năng khi nó hết tác dụng thì có thể tham khảo thêm cách bôi lại kem chống nắng mà không cần tẩy trang ở các bài trước.

Khi không make up

Trong trường hợp bạn không trang điểm hay thậm chí không ra ngoài thì cũng nhớ phải sử dụng 2 dòng sản phẩm này và thực hiện đầy đủ các bước chăm só da cơ bản. Bởi vì dù bạn có ở trong phòng cả ngày, bật máy lạnh và không ra nắng thì da vẫn có thể bị khô và ăn nắng.
Điều này do khả năng xuyên thấu mạnh mẽ của các tia cực tím cũng như máy lạnh làm khô da. Do đó, bạn vẫn phải bôi kem chống nắng đều đều và xịt khoáng bất cứ lúc nào cảm thấy da bị khô. Vậy thì có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng?
Trong trường hợp này câu trả lời là không vì nó có một quy trình hợp lý hơn.
Cụ thể, lúc này bạn cần thực hiện đúng các bước cơ bản theo thứ tự sau: làm sạch da bằng sản phẩm rửa mặt chuyên dụng-> dùng toner hoặc xịt khoáng-> sử dụng serum và bôi kem dưỡng-> bôi kem chống nắng. Đây là các bước chăm sóc da cơ bản theo thứ tự hợp lý mà bạn có thể thực hiện để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất khi không trang điểm.

Có cần dùng xịt khoáng nếu không make up không

Tóm lại, dù không trang điểm thì xịt khoáng và kem chống nắng vẫn cần thiết để chăm sóc và bảo vệ da. Trong trường hợp này, bạn nên dùng xịt khoáng trước và bôi kem chống nắng sau cùng.
Có nên xịt khoáng sau khi bôi kem chống nắng? Chắc hẳn bạn đã có đáp án cho mình sau khi tham khảo bài viết trên rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để chăm sóc da hiệu quả với 2 dòng sản phẩm này.

Give a Comment