Chắc hẳn với những bạn đang quan tâm đến chủ đề dùng xịt khoáng có nổi mụn không rất mong muốn một lời giải đáp rõ ràng và cụ thể.
Vì thế, bài viết này, mình sẽ tập trung vào vấn đề dùng xịt khoáng có nổi mụn không để bạn thoả lòng tìm hiểu về làm đẹp của mình. Ngoài ra, mình cũng muốn bạn hiểu hơn về quy trình tác động vào da của xịt khoáng để sắp xếp cho bản thân một quy trình sử dụng hoàn thiện nhất có thể.

Xịt khoáng đa phần là không gây nổi mụn!

Đúng vậy. Nếu loại xịt khoáng bạn lựa chọn chỉ là dòng sản phẩm được chiết xuất các thành phần khoáng chất tự nhiên và không có lẫn các thành phần hoá học có tính đặc trị khác.
Với các dòng xịt khoáng phổ biến trên thị trường hiện nay, chức năng của chúng chỉ là bổ sung dưỡng ẩm, tránh da khô ráp sần sùi thì bạn hãy cứ yên tâm rằng xịt khoáng thiên nhiên không gây nổi mụn.

dung-xit-khoang-co-gay-noi-mun-khong-da-nhon-thoi-tiet-nong

Vẫn có trường hợp dùng xịt khoáng nổi mụn!

Như đã trình bày ở trên, đa phần xịt khoáng chất được cộng thêm vào quy trình dưỡng da không có khả năng gây mụn. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp nổi mụn bởi dùng xịt khoáng. Bạn có muốn biết lí do là vì sao không?

Có thể bạn đang dùng sai cách chăng?

Đối với việc sử dụng xịt khoáng để dưỡng ẩm da, bạn cần biết được da bạn có cần dưỡng ẩm hay không? Bạn sử dụng xịt khoáng để cấp ẩm trong khi da của bạn là một loại da nhờn nhiều và không biết cách để làm sạch lớp nhờn cũ trước khi sử dụng xịt khoáng. Đó là một tai hại và chắc chắn việc để lớp nhờn dày trên da sẽ là thời cơ để nhân mụn hình thành và phát triển đấy!

Kích ứng với một thành phần nào đó trong sản phẩm

Có thể, trong các thành phần được bổ sung vào sản phẩm xịt khoáng mà bạn lựa chọn có một chất gây kích ứng với da của bạn.
Để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc phải là người hiểu rõ da của mình. Ngoài ra, bạn nên đọc kĩ những thành phần đang có trong sản phẩm để biết chúng có thể làm da bạn bị kích ứng dẫn đến nổi mụn hay không.

Phản ứng với một trong những sản phẩm bạn đang dùng

Việc chăm dưỡng da hàng ngày của chúng ta không chỉ đơn thuần là sử dụng một sản phẩm và sau đó da có thể đẹp lên nhanh chóng được. Vì thế, trong quá trình nuôi dưỡng da, chúng ta thường hay kết hợp nhiều loại nguyên liệu lại với nhau. Đôi khi, các nguyên liệu này vô tình phản ứng và tạo nên những kích ứng ngoài mong muốn. Hoặc việc gặp xịt khoáng với các thành phần làm sạch da cùng một vài hoá chất khác sẽ làm cho nhân mụn trồi lên để thoát ra ngoài bề mặt da của bạn.

dung-xit-khoang-co-gay-noi-mun-khong-kich-ung-voi-my-pham-khac

Tóm lại

Xịt khoáng đơn thuần chỉ có vai trò cấp ẩm, nuôi dưỡng da nhẹ nhàng trong điều kiện da thiếu ẩm sẽ không làm da bạn bị nổi mụn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kì sản phẩm làm đẹp nào, bạn cần là người thật sự hiểu làn da của mình, xem thật kĩ bảng thành phần và hỏi về cách sử dụng đúng với da từ chuyên gia da liễu.
Như vậy, thắc mắc dùng xịt khoáng có nổi mụn không đã được giải đáp phần nào trong bài viết này. Bạn nhớ tham khảo kĩ và đừng quá vội vàng trong việc tìm mua sản phẩm chăm dưỡng da hàng ngày cho mình nhé. Thu thập nhiều kiến thức sẽ là chìa khoá để bạn sở hữu một làn da đẹp bền vững!

Give a Comment