Người ta hay nói “Nhất dáng nhì da” và mình thấy việc chăm sóc da là một việc làm thực sự cần thiết. Một làn da sáng, tươi tắn có thể gây ấn tượng mạnh trong lần gặp gỡ đầu tiên. Mỗi bạn sở hữu một loại da nhất định, đặc biệt đối với các bạn có làn da nhờn, việc chăm sóc da nên được chú tâm nhiều hơn. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về việc dùng nước hoa hồng cho da nhờn, liệu có nên dùng nước hoa hồng cho da nhờn hay không?

Đặc điểm chung của da nhờn

Đặc điểm cơ bản của da dầu/nhờn

Da nhờn là loại da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, từ đó dẫn đến da đổ nhiều dầu, lỗ chân lông thường to. Chính vì bã nhờn được bài tiết nhiều nên nếu không được vệ sinh thường xuyên hay chăm sóc kĩ thì bã nhờn có thể gây tắt lỗ chân lông và sinh ra mụn.

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng hay còn gọi là toner – sản phẩm cân bằng da. Do nguyên liệu để sản xuất nước hoa hồng đa phần lấy từ hoa hồng nên người Việt có thói quen gọi như vậy chứ thật ra nước hoa hồng còn được điều chế từ nhiều thành phần chính khác nữa. Ví dụ là chiết xuất dưa leo, nha đam, diếp cá, thông đỏ.

Nước hoa hồng có công dụng gì?

Làm sạch sâu cho da

Sau bước tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt, tiếp theo, bạn nên dùng nước hoa hồng như một bước làm sạch cuối cùng các bụi bẩn và bã nhờn còn sót lại. Da mặt sạch và thông thoáng là điều kiện đầu tiên để có một làm da đẹp.

Cân bằng pH cho da

Các bạn có biết, sữa rửa mặt cũng là một dạng xà phòng nhẹ để giúp hoà tan và cuốn trôi lượng dầu thừa cũng như các bụi bẩn trên làn da. Vậy nên nếu bạn dùng các sữa rửa mặt có tác dụng sâu, đôi khi bạn sẽ cảm thấy làn da mình có chút căng, đó là lúc da bị mất cân bằng. Vậy nên, nước hoa hồng được sử dụng sau bước rửa mặt còn giúp cân bằng lại pH cho da. Việc cân bằng pH cho da sẽ giúp cho làn da khoẻ mạnh để sẵn sàng hấp thụ những dưỡng chất của các bước chăm sóc da tiếp theo.

Dưỡng ẩm cho da

Một tác dụng khác của nước hoa hồng là cung cấp độ ẩm cho da. Một số các bạn suy nghĩ rằng da khô là da thừa độ ẩm nhưng thực tế là ngược lại. Do da bị thiếu độ ẩm nên các tuyến bã nhờn được kích thích và hoạt động nhiều hơn để có thể bù đắp lượng ẩm thiếu hụt. Vậy nên, đối với da nhờn, các bạn cũng cần chú ý để bổ sung ẩm cho da. Với mình, khi da đầy đủ độ ẩm, mình sẽ thấy da mình sáng và tươi tắn hơn. Một làn da đầy đủ độ ẩm cũng giúp hạn chế các nếp nhăn, và các dấu hiệu lão hoá đấy các bạn.

Se khít lỗ chân lông

Lỗ chân lông to và hiện tượng thường gặp ở các bạn da nhờn. Một công dụng của nước hoa hồng là giúp thu nhỏ lỗ chân lông nhờ chiết xuất hoa hồng. Chính vì vậy, nếu các bạn có da nhờn thì càng nên dùng nước hoa hồng nhé.

Da dầu có nên dùng nước hoa hồng

Tóm lại, nước hoa hồng là một sản phẩm không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Với những bạn da nhờn, đừng nên bỏ qua những công dụng hữu hiệu mà nước hoa hồng đem lại. Việc chọn và dùng nước hoa hồng đúng cách sẽ góp phần mang đến cho các bạn làn da trẻ trung đấy.
Như vậy, thắc mắc có nên dùng nước hoa hồng của bạn đã có câu trả lời rồi nhé! Da lúc nào cũng cần sự chăm sóc của bạn đặc biệt là đối với da nhờn. Và sử dụng nước hoa hồng là một trong những bí quyết chăm dưỡng của tất cả mọi người! 

Give a Comment