Chào cả nhà! Cũng khá lâu Kin mới quay lại với website để bắt đầu chia sẻ về chuyện chăm sóc da dẻ không của riêng ai. Nguyên do là tối qua có một bạn inbox chat với Kin về việc điều trị mụn và cũng chia sẻ rằng mong muốn có thể điều trị mụn tận gốc và không tái phát. Bạn có mong muốn như vậy không? Cùng xem suy nghĩ cùng kinh nghiệm của Kin trong vấn đề này ra sao nhé!

Mụn hình thành do đâu?

Nếu nói về cơ chế hình thành mụn thì chắc chắn Kin sẽ không là người giải thích chi ly như các nhà khoa học hay các chuyên gia về da liễu.

Tuy nhiên, với góc độ của người có chút ít kinh nghiệm về mụn thì có 2 nguyên nhân chính khiến mụn hết sức hồn nhiên xuất hiện trên da của chúng ta.

  • Thứ 1, mụn từ bên trong do thay đổi nội tiết tố, thói quen thức khuya, ăn đồ cay nóng hoặc bạn đang trong thời gian uống thuốc Tây gây nóng trong.
  • Thứ 2, bạn không bảo vệ che chắn da tốt và cũng chưa có giải pháp làm sạch da đúng cách sau khi da tiếp xúc với khói bụi, môi trường ngoài.

Các hình thức trị mụn tại nhà?

Trị mụn tại nhà là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, bạn cần thật sự tuân thủ các biện pháp căn bản về việc trị mụn và ngăn ngừa mụn hình thành và tái phát.

Kin ví dụ cách thức trị mụn tại nhà mà Kin đã được một người bạn chia sẻ.

Đầu tiên, tìm cách giảm nhờn trên da bằng các sản phẩm thiên nhiên hoặc mỹ phẩm uy tín trên thị trường.

Tiếp theo, chọn sản phẩm vệ sinh da phù hợp với da giúp làm sạch sâu và hiệu quả.

Sau đó, cấp ẩm cho làn da mụn. Bạn đừng nghĩ da nhờn mụn thì dư thừa độ ẩm. Thực tế là ngược lại, da dầu mụn là da đang thiếu ẩm nên bạn cần tìm cho mình sản phẩm cấp ẩm phù hợp.

Và cuối cùng, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống ít đồ ngọt, đồ béo. Bên cạnh đó, tránh căng thẳng lo lắng nữa.

Nói cho cùng, việc trị mụn tại nhà là điều khả thi nhưng bạn phải là người tìm đọc nhiều về các kiến thức trị mụn, chọn lọc và thật sự kiên trì để theo dõi sự tiến triển của da mình.

Còn một số nguyên tắc mà bạn cần tuân thủ khi trị mụn ở nhà nữa nhưng bài viết này Kin không đi sâu để tập trung vào trả lời thắc mắc của bạn về các quảng cáo trị mụn tận gốc không tái phát của các trung tâm làm đẹp.

Nào, chúng mình tiếp tục nhé!

Phương pháp trị mụn tại các trung tâm làm đẹp?

Kin có kinh nghiệm làm Marketing cho một vài trung tâm thẩm mỹ nên cũng hiểu kha khá về phương pháp trị mụn ở các trung tâm mà đa phần các spa, trung tâm điều trị đều áp dụng.

Các trung tâm làm đẹp áp dụng phương pháp làm khô nhân mụn nhanh chóng – lấy mụn – chăm dưỡng.

Quy trình đơn giản có vậy thôi. Tuy nhiên, giữa các spa sẽ có sự khác nhau ở việc cho bạn sử dụng sản phẩm nào trong quá trình điều trị mụn.

Kin ví dụ:

  • Ở khâu làm khô nhân mụn: có nơi sẽ cho bạn sử dụng mỹ phẩm, có nơi sẽ áp dụng các loại thảo dược đắp mặt, có nơi sẽ dùng các ánh sáng xanh để kích thích nhân mụn trồi lên và khô đi, có nơi có bác sĩ đại diện thì họ sẽ cho bạn uống thuốc.
  • Ở khâu lấy mụn: có nơi sẽ dùng dụng cụ nặn mụn hình vòng tròn nhấn vào nốt mụn, nơi thì nặn bằng tay, nơi thì dùng đầu kim nhỏ chích vào đầu mụn và nặn lên, cũng có nơi kết hợp tất cả các cách nặn mụn trên.
  • Ở khâu chăm dưỡng: có nơi sẽ bán cho bạn một loại mỹ phẩm nào đó để bạn đắp mặt tái tạo da; nơi sẽ bán kem trị thâm, kem trị sẹo; có nơi sẽ gợi mở cho bạn trọn bộ mỹ phẩm mà họ phân phối hoặc tự sản xuất; có nơi sẽ mong muốn bạn mua các gói chăm dưỡng da định kì ở họ,…

Xem thêm chia sẻ của Kin: kinh nghiệm trị mụn tại Acclear

Nói chung ở các trung tâm làm đẹp đa phần đều tuân thủ 3 bước trị mụn căn bản mà Kin vừa kể trên. Nếu có thêm vài khâu khác thì cũng có thể đó là những bước họ thêm vào để bạn cảm nhận nhiều hơn từ sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, tạo cho bạn cảm giác được chăm sóc nhiều hơn hoặc là một yếu tố riêng nào đó mà Kin không biết tới.

Mụn có thể trị tận gốc được không?

Như vậy, Kin đã kể trên về các nguyên lý cơ bản của các địa điểm làm đẹp chăm sóc da cho bạn rồi đó.

Bạn cứ nghĩ như vậy đi, Mụn có thể là do nguyên nhân từ bên ngoài hoặc từ bên trong nhưng nếu bạn phó thác số phận của mình cho các quảng cáo trị mụn tận tốc thì có phải là điều hợp lý?

Mỗi quy trình và sự tác động từ các quy trình đó của các cơ sở làm đẹp đều là những bước can thiệp vào bên ngoài. Vậy cho dù có là những liệu trình hết sức khoa học và hiệu quả thì đó cũng chỉ là tác động bên ngoài.

Chính vì lẽ đó, Kin không mong muốn bạn đặt hết niềm hy vọng của bản thân trong việc điều trị mụn vào bất kì cơ sở nào.

Kin không bài xích hoặc kết luận trị mụn ở trung tâm làm đẹp là không nên nhưng chắc chắn mụn không thể trị tận gốc nếu chỉ là quá trình ở bên ngoài và tác động nhanh trong một khoảng thời gian nhất định.

Làm sao để mụn không tái phát?

Mụn sẽ không tái phát khi bạn là người thật sự hiểu làn da của chính mình và có những thay đổi hết sức kiên trì trong việc chăm sóc da bên ngoài và cải thiện lối sống của mình.

Trong ngoài phải kết hợp chặt chẽ thì mụn mới không có cơ hội tái xuất trên bề mặt da của bạn. Việc trị mụn cũng giống như việc bạn giảm cân. Nếu bạn chỉ nhịn ăn thì bạn sẽ giảm cân nhưng bạn sẽ không có sức khoẻ, cơ thể bệu rệu, lỏng lẻo. Nếu bạn chỉ tập luyện cật lực mà ăn uống không khoa học thì cũng khó lòng mà giảm cân đó là chưa kể đến chuyện bạn có thể ăn 1 ngày 3 bữa nhưng không thể nào có sức tập liên miên 3 cử 1 ngày.

Vậy nên, nếu bạn có đang loay hoay với làn da mụn của mình, bạn cũng đừng quá vội mừng khi nhìn thấy những mẫu quảng cáo của việc điều trị mụn tận gốc và không tái phát từ một địa điểm nào hoặc một sản phẩm nào.

Kin xin nhắc lại một lần nữa, mụn là hệ quả của cơ thể bên trong và việc chăm sóc chưa thật phù hợp ở bên ngoài. Bạn cần hiểu hơn về làn da của mình, tự xem xét lối sống và lựa chọn chăm sóc da của chính mình. Sau đó mới đến bước tìm mua sản phẩm hoặc tin tưởng vào cơ sở nào đó để hỗ trợ tốt nhất cho việc chăm sóc da của chính mình.

Bạn là người thấu hiểu, có trách nhiệm phải chăm sóc da mụn của chính mình với lượng kiến thức vừa đủ chứ không phải là những con “nai vàng” cho những chiến dịch quảng cáo “thổi phồng” về các cam kết mà họ biết rằng bạn đang nóng lòng mong đợi.

Thân mến,

Kin.

One Response

  1. Avatar for Nhà 8 Khỏe Đẹp
    hung ng
    2 Tháng Chín, 2019

Give a Comment