Kem chống nắng và kem dưỡng đều là những sản phẩm chăm sóc da ưu tú được chị em ưa chuộng hiện nay. Điều này dễ hiểu do công dụng chăm sóc và khả năng bảo vệ da mạnh mẽ của 2 dòng mỹ phẩm trên. Tuy nhiên, về thứ tự sử dụng thì dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước là vấn đề không ít chị em thắc mắc. Để biết thứ tự sử dụng đúng và hiệu quả của kem dưỡng và kem chống nắng, chúng ta cùng tìm hiểu qua phân tích bên dưới.

Dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước

Nên dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước?

Nếu bạn chưa biết nên dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước thì chỉ cần nhớ thứ tự skincare rountine cơ bản 5 bước sau.
Đó là: làm sạch da với sữa rửa mặt => toner hoặc xịt khoáng => dùng serum => thoa kem dưỡng => thoa kem chống nắng. Đây là các bước skincare cơ bản nhất khi không make up mà bạn có thể nhớ dễ dàng.
Có thể thấy, thứ tự sử dụng kem dưỡng da luôn ở trước kem chống nắng. Tóm lại, nếu không nhớ hết thì bạn chỉ cần nhớ là dù quy trình chăm da nào thì kem chống nắng luôn là bước cuối cùng.

Vì sao nên bôi kem dưỡng da trước kem chống nắng?

Có nhiều lý do khiến câu hỏi dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước có đáp án như trên. Trong đó, các lý do sau đây là quan trọng nhất:

Kinh nghiệm dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước

Đầu tiên, thoa kem dưỡng trướng kem dưỡng da sẽ giúp vảo vệ làn da tốt hơn. Do thoa kem chống nắng sau cùng, lớp chống nắng sẽ có thể tạo lớp màng bảo vệ da khỏi các tia độc hại và ánh nắng một cách tốt nhất. Ngược lại, nếu thoa kem dưỡng sau thì lớp kem này sẽ làm loãng và giảm khả năng bảo vệ của lớp kem chống nắng trước đó. Không chỉ kem dưỡng mà bất cứ sản phẩm nào khác nếu thoa sau kem chống nắng thì cũng gây ảnh hưởng tương tự. Đó là lý do vì sao kem chống nắng luôn là bước cuối cùng.
Nguyên nhân thứ 2 của thứ tự sử dụng này là để bảo toàn hiệu quả của kem dưỡng da. Bởi vì nếu thoa kem chống nắng trước thì lớp màng bảo vệ được tạo ra để chống nắng và bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và mặt trời sẽ ngăn luôn cả lớp kem dưỡng. Đừng nghi ngờ về điều này vì bạn phải tin vào chất lượng của loại kem chống nắng mà bạn đang dùng. Do đó, nếu đảo ngược thứ tự thì kem dưỡng sẽ không thẩm thấu vào da và nuôi dưỡng làn da của bạn mà bị vị “hiệp sĩ” khó tính kem chống nắng ngăn lại.
Sau cùng là nguyên nhân khá quan trọng mà bạn nên chú ý. Dùng kem chống nắng sau kem dưỡng còn giúp bảo vệ lớp kem dưỡng khỏi “quấy nhiễu” của lớp mỹ phẩm khi make up. Cũng với lớp màng bảo vệ, kem chống năng giúp ngăn không cho hóa chất trong mỹ phẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của kem dưỡng. Đồng thời, lớp bảo vệ này còn giúp ngăn các hóa chất có hại trong mỹ phẩm thẩm thấu quá nhiều vào da gây tác hại khôn lường.

Giải đáp dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra lời giải đáp cho vấn đề dùng kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước rồi. Nhìn chung, điều bạn cần nhớ là kem dưỡng bao giờ cũng được sử dụng trước kem chống nắng để đảm bảo hiệu quả của cả 2 loại được phát huy tốt nhất.

Give a Comment