Trong số các sản phẩm chăm sóc và dưỡng ẩm da dạng lỏng, xịt khoáng và nước hoa hồng đều được nhiều chị em chọn lựa. Tuy nhiên, do đều có khả năng dưỡng ẩm da tốt nên 2 sản phẩm này đôi khi bị nhầm lẫn với nhau.
Hơn nữa, có rất nhiều người dùng vẫn thường đảo lộn thứ tự sử dụng của các sản phẩm này làm hạn chế công dụng của chúng. Vấn đề thường được đặt ra là nước hoa hồng có gì khác với xịt khoáng hay không? Và nên dùng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước?

Có gì khác giữa xịt khoáng và nước hoa hồng?

  • Thành phần chính:

Nước hoa hồng: là sản phẩm dạng lỏng được chiết xuất từ tinh chất trong cánh hoa hồng và nước.
Xịt khoáng: là một loại mỹ phẩm chăm sóc da với thành phần chính là nước và các khoáng chất có ích và cần thiết mà làn da không thể tự sản sinh.

Dùng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước

  • Công dụng chủ yếu:

Nước hoa hồng: tác dụng chủ yếu của nước hoa hồng là giữ ẩm và cân bằng độ pH tự nhiên cho làn da trong một thời gian nhất định. Đồng thời, nước hoa hồng còn hỗ trợ tốt trong việc se khít các lỗ chân lông trên da. Đặc biệt, với khả năng làm sạch từ sâu bên trong nên nước hoa hồng còn có hiệu quả hoàn hảo trong việc tẩy sạch lớp trang điểm cứng đầu trên da.
Xịt khoáng: công dụng chủ yếu của xịt khoáng là bổ sung nước, khoáng chất giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho da. Đồng thời tạo một lớp màn giúp ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường đến da. Ngoài ra, xịt khoáng còn có khả năng cố định và giữ cho lớp trang điểm trên da được bền màu.
Qua đó, ta có thể rõ ràng nhận thấy rằng nước hoa hồng và xịt khoáng thiên nhiên là 2 sản phẩm hoàn toàn riêng biệt. Chính vì vậy, hai sản phẩm này da cũng cần thiết được sử dụng theo đúng thứ tự trên da để mang lại hiệu quả chăm sóc và làm đẹp tối ưu.

Nên dùng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước khi chăm sóc da?

Thứ tự hợp lý khi sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng được xét tùy theo công dụng và hiệu quả của chúng với làn da.
Nước hoa hồng sở hữu thế mạnh tuyệt vời trong cân bằng pH tự nhiên, làm sạch sâu và se khít lỗ chân lông trên da. Vì thế, sản phẩm này sẽ được sử dụng ngay sau khi làn da vừa được làm sạch bằng sữa rửa mặt. Lúc này, nước hoa hồng sẽ phát huy tác dụng loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt. Đồng thời, sử dụng vào thời điểm này cũng giúp nươc hoa hồng hoàn thành tốt nhiệm vụ cân bằng pH và làm thu nhỏ nang lông giúp da thoải mái và mịn màng hơn.

dung-nuoc-hoa-hong-hay-xit-khoang-truoc-nao-dung-2

Sau khi sử dụng nước hoa hồng và thoa thêm một lớp kem dưỡng mới là thời điềm sử dụng xịt khoáng thích hợp nhất. Sau khi được sử dụng, xịt khoáng sẽ không làm trôi lớp kem dưỡng mà còn có thể giữ lại và giúp các dưỡng chất trong kem thấm sâu vào da. Hơn nữa, xịt khoáng còn có thể tiếp tục bổ sung khoáng chất cần thiết và cân bằng lại độ ẩm để tránh cho làn da bị khô. Ngoài ra, lớp màn bảo vệ được tạo ra trên da trong thời điểm này cũng có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.
Với phần phân tích trên, chắc hẳn vấn đề nên dùng nước hoa hồng hay xịt khoáng trước không còn có thể làm khó được bạn. Sử dụng nước hoa hồng trước và xịt khoáng sau khi dùng sản phẩm dưỡng da là quy trình sử dụng khoa học giúp làn da được chăm sóc tốt. Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ thêm về tầm quan trọng trong thứ tự sử dụng các sản phẩm để sở hữu cho mình những cách chăm sóc da hiệu quả và làn da khỏe đẹp như mong đợi.
Tham khảo thêm: https://xitkhoangthiennhien.com/kinh-nghiem-dung-xit-khoang-truoc-hay-sau-nuoc-hoa-hong.html

Give a Comment