Các bạn biết không dùng nước hoa hồng trong chu trình chăm sóc da là một trong những bước quan trọng để giúp có được làn da sạch và cân bằng, chuẩn bị cho bước dưỡng ẩm tiếp theo. Thế nhưng đôi lúc nhiều bạn có thể phân vân không biết dùng nước hoa hồng xong có phải rửa lại mặt hay không? Bài viết hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc đó của các bạn để giúp các bạn yên tâm và hiểu rõ hơn quy trình chăm sóc da thông thường.

Tác dụng của nước hoa hồng

Nước hoa hồng có rất nhiều tác dụng làm đẹp cho làn da như:

  • Làm sạch sâu cho làn sau khi đã tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt. Nước hoa hồng giúp thấm sâu và lấy đi bụi bẩn cũng như bã nhờn còn sót lại nên nó giúp da mặt sạch hơn.
  • Thành phần trong nước hoa hồng có tác dụng điều chỉnh lại pH cho da. Việc làn da được cân bằng pH góp phần tạo ra một làn da khoẻ mạnh.
  • Cung cấp ẩm cho da cũng là một nhiệm vụ đáng kể của nước hoa hồng. Khi các bạn thấy da mình khô thì ngoài xịt khoáng, việc dùng nước hoa hồng cũng rất có ích để giúp làn da phục hồi và trở nên tươi tắn hơn.

>> Xem thêm công dụng của nước hoa hồng trong làm đẹp: bấm vào đây!

Nước hoa hồng được sử dụng ở giai đoạn nào trong chu trình chăm sóc da?

Nước hoa hồng được xem là bước làm sạch cuối cùng cũng như là bước chuyển tiếp để chuẩn bị cho quá trình dưỡng da. Vậy nên nó sẽ nằm giữa chu trình chăm sóc da các bạn nhé.
Nước hoa hồng sẽ được dùng sau bước tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt, các bạn có thể vỗ nhẹ làn da để giúp nước hoa hồng thấm sâu hơn.
Lúc này, da đã được cân bằng pH và sạch để có thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng cho da như cung cấp ẩm cho da, serum hay các tinh chất chống lão hoá da một cách hiệu quả nhất.

Vậy dùng nước hoa hồng xong có phải rửa lại mặt hay không?

Câu trả lời của mình là không vì như mình đã giới thiệu với các bạn ở trên, nước hoa hồng giúp cung cấp ẩm và cân bằng pH, nếu các bạn rửa mặt sau khi dùng nước hoa hồng thì vô tình sẽ làm giảm tác dụng của nước hoa hồng cho làn da.
Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nếu bạn chọn nước hoa hồng có nồng độ cồn cao, bạn có thể rửa mặt để loại bớt cồn trên da nhé.
Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn về cách dùng nước hoa hồng để các bạn có cách chăm sóc da hiệu quả hơn.

Give a Comment