Ngày nay, hầu hết chị em đều biết đến là 2 loại mỹ phẩm dưỡng da quen thuộc là xịt khoáng và nước hoa hồng hay còn gọi là toner. Tuy nhiên, do công dụng của chúng có nhiều điểm tương tự nên nhiều người vẫn băn khoăn về khả năng thay thế lẫn nhau của chúng.

Dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng có được không

Vấn đề dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không hay ngược lại thường xuyên được đặt ra. Bởi lẽ thay vì sử dùng cả 2 dòng sản phẩm có công dụng giống nhau thì dùng 1 loại sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn. Đó là suy nghĩ của rất nhiều chị em hiện nay. Vậy điều đó có đúng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xịt khoáng và nước hoa hồng hoàn toàn giống nhau?

Một điều chắc chắn phải nói đến là xịt khoáng và nước hoa hồng là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Không thể phủ nhận rằng cả 2 đều có một số điểm chung trong một vài công dụng.
Tuy nhiên, nếu là 2 loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau thì giữa chúng vẫn có những những công dụng riêng không thể thay thế và điều đó là hiển nhiên. Vậy thực tế thì dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không? Để có đáp án cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo điểm giống và khác trong công dụng của 2 loại sản phẩm này.

Xịt khoáng giống nước hoa hồng điểm nào

Điểm chung

– Thành phần chính: về cơ bản thì xịt khoáng và nước hoa hồng đều là những loại mỹ phẩm chăm sóc da ở dạng lỏng với thành phần chủ yếu là nước và các khoáng chất cần thiết cho da.
– Công dụng cơ bản: cả xịt khoáng và toner (nước hoa hồng) đều có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Ngoài ra, cả 2 loại sản phẩm này đều có khả năng làm sạch da lần nữa sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt. Dùng xịt khoáng hay toner sau khi rửa mặt đều có thể giúp cân bằng lại pH trên da, giúp các sản phẩm dưỡng da khác thẩm thấu nhanh hơn. Ngoài ra, 2 sản phẩm này còn có một khả năng chung nữa mà thường thì xịt khoáng sẽ trội hơn đó là tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi khói bụi môi trường.
Đây là một vài điểm chung cơ bản giữa xịt khoáng và toner. Trong trường hợp chỉ sử dụng 2 sản phẩm trên vì những công dụng trên thì bạn không cần phải băn khoăn dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không vì chúng có thể thay thế cho nhau lúc này.

Xịt khoáng và nước hoa hồng khác nhau điểm nào

Điểm riêng

Về thiết kế:
+ Xịt khoáng: sản phẩm này thường được sản xuất ở dạng chai có vòi phun sương nên các hạt nước rất mịn và dễ thẩm thấu sâu vào da. Điều này tiện lợi và có lợi rất nhiều cho nhu cầu sử dụng thường xuyên hoặc mang theo bên người để sử dụng.
+ Nước hoa hồng: toner thường được sản xuất dạng chai không có vòi phun sương nên người dùng cần tẩm nước hoa hồng vào bông thấn để thoa trực tiếp lên mặt. Điều này có phần kém thuận tiện hơn.
Về tác dụng dưỡng da:
+ Xịt khoáng: công dụng dưỡng da đặc biệt của xịt khoáng không thể tìm được ở nước hoa hồng là cấp nước nhanh chóng cho da gấp nhiều lần. Nước hoa hồng cũng có tác dụng giữ ẩm nhưng vẫn cần thời gian và không bổ sung nước cho da tốt như xịt khoáng. Đó là lý do vì sao xịt khoáng lại trở thành “thánh phẩm” cho da khô.
Tiếp đến, xịt khoáng còn có tác dụng “chữa cháy” cho da khi bị tổn thương do nhiệt độ cao của nắng nóng hay “cấp cứu” làn da có dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm trước khi điều trị. Ngoài ra, xịt khoáng còn tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi tổn thương của hóa chất mỹ phẩm và cố định hay làm đều màu lớp trang điểm rất tốt. Chính vì vậy, xịt khoáng được khuyên dùng trong các bước cả trước và sau khi trang điểm.
+ Nước hoa hồng: toner cũng có tác dụng cân bằng và giữ ẩm cho da nhưng nghiên nhiều về hướng làm sạch sâu bụi bẩn cho da. Đó cũng là lý do vì sao toner được dùng sau khi rửa mặt là nhiều mà không dùng bổ sung nước cấp tốc khi da khô.
Bên cạnh đó, nước hoa hồng không bao giờ được dùng sau khi trang điểm như xịt khoáng mà chỉ dùng trong tẩy trang. Điều này là do khả năng vượt trội của toner trong việc làm sạch sâu bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông giúp ngừa mụn.

Dưỡng ẩm da với xịt khoáng và nước hoa hồng

Dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không? Câu trả lời chắc chắn là có thể nhưng nếu có thể dùng cả 2 loại sản phẩm trên thì đó là một điều khá tốt. Hiển nhiên, nếu bạn lựa chọn chỉ dùng xịt khoáng hoặc nước hoa hồng thì có thể căn cứ vào công dụng riêng của từng sản phẩm để chọn loại phù hợp nhất với làn da của mình.

Give a Comment