Xịt khoáng là một trong những sản phẩm chăm sóc da được sử dụng phổ biến hiện nay. Do tác dụng cấp nước nhanh chóng và hiệu quả (từ 10% đến 20%) cho da, xịt khoáng luôn được ưu ái và có cho mình kha khá “tín đồ” tại khắp mọi nơi trên thế giới.
Tuy nhiên, do hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng với hiệu quả rõ rệt nên đôi khi ai trò của xịt khoáng bị xem nhẹ. Nhiều người cảm thấy xịt khoáng không thực sự cần thiết và đã có những dòng sản phẩm chuyên sâu hơn.
Xịt khoáng thừa thải và không có giá trị sử dụng? Đó là một sai lầm mà khá nhiều chị em từng mắc phải. Để hoá giải những hiểu lầm về xịt khoáng, chúng ta cùng đến với những phân tích sau đây.

Những hiểu lầm về xịt khoáng

Vì sao có những hiểu lầm về xịt khoáng?

Nhiều chị em vẫn nghĩ rằng đầu tư cho xịt khoáng là một đầu tư kém thông minh và phí phạm. Bởi lẽ một số bạn cho rằng công dụng của xịt khoáng đã được thay thế trong các dòng sản phẩm chuyên sâu.
Cụ thể, công dụng cấp ẩm của xịt khoáng đã có ở kem dưỡng, sữa dưỡng thể, công dụng làm sạch da đã có ở sữa rửa mặt, cân bằng pH thì đã có toner, bảo vệ da thì kem chống nắng là nhất,… và nhiều công dụng được thay thế nữa. Do đó, không khó hiểu khi có ý kiến cho rằng xịt khoáng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu quả thật chỉ là như thế thì dòng sản phẩm này đã không trụ vững đến nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những minh chứng để hoá giải những hiểu lầm về xịt khoáng và tìm ra nguyên nhân về sức hút của dòng sản phẩm này.
>> Xem thêm: Chia sẻ các kinh nghiệm về sử dụng và chọn mua xịt khoáng

Những công dụng cơ bản cần biết về xịt khoáng

Có thể có khá nhiều sự trùng hợp trong công dụng của xịt khoáng với các dòng mỹ phẩm chăm sóc da khác. Đó là lý do vì sao có sự ngộ nhận và yêu cầu hoá giải những hiểu lầm về xịt khoáng. Vậy thì xịt khoáng có phải hoàn toàn bị thay thế và trở nên thiếu cần thiết hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số công dụng cơ bản của xịt khoáng.

Bảo vệ và xoa dịu làn da

Với thành phần chứa nhiều muối khoáng và nguyên tố vi lượng hữu ích, xịt khoáng có khả năng tạo một lớp màng bảo vệ và tăng sức đề kháng cho da cực tốt. Bạn nói rằng kem chống nắng sẽ làm tốt hơn thế? Nhưng hãy nhớ rằng thứ tự sử dụng của kem chống nắng nằm ở bước cuối cùng. Đó là do nếu dùng kem chống nắng ở bước này thì các sản phẩm chăm sóc da sau đó và tác dụng của kem chống nắng đều bị ảnh hưởng trầm trọng.
Kem chống nắng bảo vệ tốt hơn nhưng đồng thời “bức tường” ngăn cách của nó quá mạnh đến nỗi ngăn cả hiệu quả của các sản phẩm khác. Do đó, xịt khoáng dùng sau khi làm sạch da và kem chống nắng ở bước cuối để bảo vệ tối ưu hầu như trởi thành “quy tắc bất thành văn” của chị em ta.
Ngoài ra, xịt khoáng còn có tác dụng hiệu quả như một giải pháp “cấp cứu” làn da tức thời những khi bị bỏng rát, sưng tấy hay viêm nhiễm trước khi được điều trị chuyên sâu. Đến đây bạn có còn nghĩ xịt khoáng vô ích nữa hay không?

Làm sạch sâu, cân bằng pH và độ ẩm cho da

Công dụng nổi bật của xịt khoáng là cấp nước, cân bằng ẩm cho da. Cũng có bạn cho rằng kem dưỡng còm làm tốt hơn thế. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng xịt khoáng là sản phẩm “chữa cháy” cấp tốc cho da khô. Điều đó có nghĩa là ngay khi những dòng sản phẩm khác cần thời gian để bổ sung độ ẩm thì xịt khoáng đã giải quyết nhanh chóng. Mặc dù thời gian giữ ẩm không dài như sản phẩm chuyên dụng, nhưng bạn có thể dùng xịt khoáng để bổ sung nước tức thời và dưỡng ẩm kỹ hơn sau đó khi có thời gian.
Ngoài ra, dùng xịt khoáng sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt còn giúp cân bằng pH và làm sạch da sâu hơn. Công dụng này có thể tìm thấy ở toner, tuy nhiên, xịt khoáng vẫn được ưu ái trong trường hợp bạn cần make up. Trong trường hợp này, ngoài cân bằng pH và làm sạch lần nữa, xịt khoáng còn phát huy tác dụng tạo 1 lớp màng bảo vệ da khỏi hóa chất có trong mỹ phẩm. Chính vì vậy, xịt khoáng vẫn không thể thay thế.

Cố định và làm tươi lớp trang điểm

Nhiều bạn nghĩ rằng dùng xịt khoáng sau khi make up sẽ làm trôi lớp trang điểm. Đây là một trong những điều mà khá nhiều bạn hiểu lầm về dòng sản phẩm này.
Nhưng hiển nhiên điều này hoàn toàn ngược lại. Sự thật chứng minh rằng xịt khoáng không những không trôi lớp nền mà còn giữ cho lớp makeup lâu trôi, mềm mịn, lâu xuống tone và trông tự nhiên hơn.

Hiểu lầm không đáng có về xịt khoáng

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn toàn diện hơn về dòng sản phẩm xịt khoáng. Hi vọng bài viết này sẽ góp phần hoá giải những hiểu lầm về xịt khoáng giúp chị em có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm này.

Give a Comment