Nước hoa hồng hay xịt khoáng đều là những sản phẩm cần thiết để chăm sóc tốt cho làn da của các bạn gái. Tuy nhiên, một số bạn vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa hai sản phẩm này cũng như nên dùng xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng trong chu trình các bước dưỡng da sao cho đúng. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hai sản phẩm này và thứ tự sử dụng chúng một cách rõ ràng hơn.

Giới thiệu xịt khoáng dưỡng da

Xịt khoáng là sản phẩm chứa các khoáng chất và nước tinh khiết giúp cung cấp độ ẩm nhanh chóng cho da, giúp lấy lại vẻ tươi trẻ cho làn da. Các khoáng chất thiết yếu trong xịt khoáng sẽ thẩm thấu vào da giúp tái tạo các tế bào, da bạn sẽ luôn mềm mại đầy sức sống ngay cả khi ngồi lâu trong máy điều hoà hay mất nước do trời nắng nóng.

Giới thiệu nước hoa hồng trong làm đẹp

Nước hoa hồng cũng là một sản phẩm dưỡng ẩm cho da nhưng nó có tác động giúp cân bằng độ pH của da, giúp da cân bằng lại độ ẩm sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt. Ngoài ra, nó còn là một bước làm sạch sâu, giúp lấy đi phần bụi bẩn còn lại mà sữa rửa mặt không thể lấy đi hết, từ đó se khít lỗ chân lông.

nuoc-hoa-hong-va-xit-khoang-trong-duong-da

Vậy nên dùng xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng?

Có để chia ra tường trường hợp khác nhau cho việc sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng:

  • Sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng khi trang điểm

Trước khi trang điểm, bạn cần rửa sạch mặt. Sau đó dùng nước hoa hồng để làm mềm da và cân bằng độ ẩm cho da, chuẩn bị tốt cho da trước khi trang điểm. Trang điểm bình thường và cuối cùng là dùng xịt khoáng xịt một lớp mỏng lên da như một lớp bảo vệ giúp da chống lại sự mất nước khi phải ra ngoài, nó cũng giúp làm cho lớp trang điểm trông tự nhiên hơn.

  • Sử dụng xịt khoáng và nước hoa hồng trong chu trình chăm sóc da trước khi đi ngủ

Đầu tiên vẫn là bước tẩy trang và làm sạch da sau một ngày dài làm việc. Tiếp đến cho nước hoa hồng lên mặt và tạo thành một lớp mỏng để cân bằng pH và lấy những phần bụi bẩn còn sót lại. Bước tiếp theo là dưỡng da bằng các loại kem dưỡng, bao gồm cả kem dưỡng ẩm. Việc cuối cùng là xịt một lớp khoáng mỏng để giữ lại toàn bộ các dưỡng chất thiết yếu, cung cấp thêm độ ẩm cho da và giúp da có cảm giác tươi mới, mịn màng.

kinh-nghiem-su-dung-xit-khoang-thien-nhien

Nói chung, việc dùng xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng là tuỳ thuộc vào quy trình chăm sóc da của chính bạn. Chúng ta không nên quá máy móc trong việc làm đẹp mà có thể linh hoạt với tình trạng da, thời điểm sử dụng và tiện dụng nhất nhé!
Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn rõ hơn về cách dùng 2 sản phẩm này và chăm sóc hữu hiệu cho làn da của mình.
Xem thêm: https://xitkhoangthiennhien.com/dung-xit-khoang-truoc-hay-sau-kem-chong-nang.html

Give a Comment