Xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm đều là mỹ phẩm được sử dụng phổ biến trong chăm sóc da. Tuy nhiên, do đều có công dụng dưỡng ẩm nên nhiều chị em thường thắc mắc rằng nên dùng xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm.
Vấn đề này rất được quan tâm bởi nếu có thể chỉ dùng 1 trong 2 loại thì các chị em sẽ tiết kiệm được chút thời gian và chi phí làm đẹp. Vậy chỉ nên dùng xịt khoáng hoặc kem dưỡng ẩm? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua phần tìm hiểu sau.

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm chăm sóc da được sử dụng phổ biến. Công dụng chính của kem dưỡng ẩm bổ sung độ ẩm cho da, giảm dấu hiệu lão hóa đồng thời nuôi dưỡng và làm sáng da.

Nên dùng xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm cho da

Có nhiều loại kem dưỡng dành cho làn da ở những vùng khí hậu khác nhau như kem dưỡng ẩm mùa đông, kem dưỡng ẩm cho mùa hè. Cũng vậy, kem dưỡng ẩm ban đêm hay ban ngày, cho da khô hay da hỗn hợp cũng chia làm nhiều loại. Vì vậy, khi dùng kem dưỡng ẩm, các chị em cũng nên lưu ý các yếu tố này để chọn dòng sản phẩm thích hợp.
Đối với vấn đề nên dùng xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm thì có thể trả lời ngay là cả 2 đều cần thiết. Lý do là vì kem dưỡng ẩm có tác dụng dưỡng ẩm sâu, khóa ẩm lâu cũng như cung cấp nhiều dưỡng chất cho da. Tuy nhiên, xịt khoáng vẫn cần thiết cho da. Vì sao lại như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về xịt khoáng.

Xịt khoáng

Cùng có tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm nhưng nếu kem dưỡng ẩm dùng để giữ ẩm lâu dài cho da thì xịt khoáng chính là giải pháp hữu hiệu nhanh chóng.
Khi da bị khô trong lúc bạn đang làm việc hay bận rộn ở một nơi nào đó, thậm chí đang lưu thông trên đường thì kem dưỡng ẩm là một lựa chọn bất khả thi. Lúc này, xịt khoáng chính là “người hùng” giúp giải thoát làn da của bạn khỏi sự khô khốc và mất nước trầm trọng. Với khả năng cung cấp nước cấp tốc từ 10% đến 20% cho da, xịt khoáng luôn kịp thời để xoa dịu “cơn khát” cho làn da của chúng ta.

Nên dùng xịt khoáng để cung cấp dưỡng ẩm cho da

Ngoài ra, xịt khoáng còn có công dụng tốt trong việc chống lão hoá da, kiềm dầu, cố định lớp trang điểm và giúp da thư giãn. Chính vì vậy, nên dùng xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm là vấn đề nên được trả lời bằng đáp án thứ 3 đó là cả 2.
Không phải hiển nhiên mà xịt khoáng và kem dưỡng dù có một vài công dụng khá tương tự nhưng vẫn luôn được xếp vào 2 bước khác nhau của một quy trình chăm sóc da. Đơn giản vì chúng đều có hiệu quả và làm tốt những nhiệm vụ riêng của mình trong quy trình này.
Tóm lại, nên dùng xịt khoáng hay kem dưỡng ẩm? Tốt hơn hết là chị em chúng ta nên dùng cả 2 sản phẩm này để dưỡng ẩm và chăm sóc da tốt nhất. Chỉ cần nhớ rằng, xịt khoáng là giải pháp cấp nước cho da tức thời và kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm và dưỡng da lâu dài là đủ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về 2 sản phẩm xịt khoáng và kem dưỡng để có thể chăm sóc da tốt hơn.

Give a Comment