Trong quy trình chăm sóc da cơ bản thì việc sử dụng nước hoa hồng hay nước cân bằng là bước mà các bạn gái ít để ý cũng như hay bỏ qua. Tuy nhiên, nó lại là một trong những bước quan trọng để giúp cho làn da khỏe đẹp hơn. Bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn công dụng của nước cân bằng và nước hoa hồng, cũng như giải đáp cho câu hỏi “Nước cân bằng có phải là nước hoa hồng?” không nhé.

Nước hoa hồng là gì?

Các bạn biết không, nước hoa hồng là một nhánh của nước cân bằng, nó có tác dụng cân bằng pH cho làn da. Tuy nhiên, chiết xuất hoa hồng có trong nước hoa hồng là một trong những thành phần cải thiện làn da hiệu quả do chứa nhiều các vitamin đặc biệt là vitamin C. Không những thế, tinh chất hoa hồng còn có tác dụng làm sạch, se khít lỗ chân lông cũng như cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Vậy nước cân bằng có phải là nước hoa hồng không?

Cân bằng ở đây được hiểu là giúp cân bằng lại pH cho da. Da của chúng mình thường có một lớp màng bảo vệ và lớp màng này thường có tính acid nhẹ. Nó giúp bảo vệ da khỏi những tác động của vi khuẩn xâm nhập, cũng như sẽ là một lớp màng giúp giữ ẩm nếu được duy trì tốt.

Nước cân bằng là một trong những sản phẩm hỗ trợ giúp cân bằng lại pH cho da, từ đó làn da của bạn sẽ khoẻ mạnh hơn với độ pH ổn định.
Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho nước cân bằng da vì ngoài tinh chất hoa hồng, nước cân bằng còn có thể chứa tinh chất trà xanh, tinh chất thảo mộc hoặc những tinh chất dưỡng da khác.
Bên cạnh đó, nước cân bằng còn được phân chia theo dạng có chứa cồn và không chứa cồn. Vậy nên, tuỳ vào làn da mà bạn sở hữu mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm cân bằng da phù hợp.

Tại sao phải dùng nước cân bằng hay nước hoa hồng?

Để giải đáp điều này, mình xin giải thích một chút về quá trình làm sạch da. Nước tẩy trang hay sữa rửa mặt thường sẽ mang tính kiềm vì các gốc kiềm có tác dụng liên kết và lấy đi các bụi bẩn trên da, nó cũng loại sạch các dầu thừa để giúp cho bạn có một làn da thật sạch. Sản phẩm có tính kiềm càng cao sẽ làm bạn có cảm giác da bạn càng sạch sau khi sử dụng. Tuy nhiên, nó vô tình là mất đi sự cân bằng pH cho da, có thể làm cho da trở nên khô và yếu đi.

Nước cân bằng hay nước hoa hồng sẽ được sử dụng ngay sau bước rửa mặt và vì vậy. Nó giúp đưa da về trạng thái có pH acid nhẹ từ đó, da có thể hấp thụ các dưỡng chất ở các bước chăm sóc da sau đó tốt hơn. Vậy nên, sử dụng các sản phẩm cân bằng da và nước hoa hồng là một bước đặt biệt quan trọng trong chu trình chăm sóc da.
Và để tóm lại cho câu hỏi “Nước cân bằng có phải là nước hoa hồng?”, mình xin chia sẻ với các bạn rằng nước hoa hồng là một trong những loại nước cân bằng. Trong nước cân bằng, vẫn còn rất nhiều loại khác nhau để các bạn có thể lựa chọn cho làn da của mình. Cả hai đều rất cần thiết trong chu trình chăm sóc da. Mình cũng hy vọng các bạn có thể hiểu rõ làn da của mình để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Give a Comment