Toner hay nước hoa hồng là một trong những sản phẩm thông dụng hiện nay. Sản phẩm này được biết đến với công dụng làm sạch da, dưỡng ẩm và cân bằng pH hiệu quả. Tuy nhiên, về công dụng của nước hoa hồng có thực sự được như trên hay không thì vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Nước hoa hồng có cần thiết không

Cụ thể, có khá nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp sở hữu những công dụng tương tự như nước hoa hồng và đôi khi hiệu quả còn tốt hơn rất nhiều. Do đó, nước hoa hồng có cần thiết không cũng trở thành một trong những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Để làm sáng tỏ phần nào vấn đề này, chúng ta cùng phân tích thêm về một số công dụng nổi bật của sản phẩm này.

Các công dụng chính của nước hoa hồng

Để biết được nước hoa hồng có cần thiết không, chúng ta cần hiểu rõ một số công dụng nổi bật của nó. Theo các nguồn thông tin cung cấp, nước hoa hồng có các công dụng chủ yếu là: cấp ẩm, cân bằng độ pH, làm sạch da,… Vậy thì những công dụng này của nước hoa hồng có thực sự hiệu quả kỳ diệu như lời đồn? Sau đây chúng ta cùng phân tích cụ thể hơn một vài công dụng trên để rõ hơn.

Công dụng của nước hoa hồng với làn da

Cấp ẩm cho làn da

Cấp ẩm được xem là một trong những công dụng nổi bật của nước hoa hồng. Điều này do thành phần của sản phẩm có chứa các chất cấp ẩm như aloe vera, glycerin, hyaluronic acid, squalane oil, vitamin E, vitamin B5,… Do đó, nếu bạn thắc mắc nước hoa hồng có cần thiết không trong việc cấp ẩm thì quả thật là có. Tuy nhiên, công dụng và các thành phần trên cũng có mặt trong các sản phẩm chuyên dụng như kem dưỡng ẩm. Do đó, nếu bạn đã sử dụng kem dưỡng ẩm rồi thì nước hoa hồng có thể không cần thiết.

Làm sạch da hiệu quả hơn

Làm sạch cũng là công dụng nổi bật của nước hoa hồng trên da. Sau khi rửa mặt bằng các sản phẩm làm sạch da như sữa rửa mặt thì làm sạch lại bằng nước hoa hồng là điều mà nhiều chị em hay làm. Do trong thành phần của nước hoa hồng thường chứa cồn hoặc chiết xuất hạt phỉ nên sản phẩm này sẽ có tác dụng lấy đi surfactant tạo ra bởi sửa rửa mặt còn sót lại trên da.
Tuy nhiên, cồn và các hạt phỉ trong nước hoa hồng cũng có thể gây một số tác hại trên da nhạy cảm. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng nước hoa hồng khi sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều bọt xà phòng. Vậy theo bạn, trong trường hợp này thì nước hoa hồng có cần thiết không?

Cân bằng độ pH

Sử dụng nước hoa hồng giúp cân bằng pH của da chính là công dụng không thể phủ nhận của sản phẩm này. Sau khi rửa mặt, sử dụng nước hoa hồng dù không cấp ẩm lâu dài bằng các loại kem dưỡng ẩm nhưng lại giúp cân bằng pH hữu hiệu. Nước hoa hồng có cần thiết không? Trong trường hợp này, nước hoa hồng hữu ích và cần thiết. Nhưng nếu loại sữa rửa mặt chúng ta đang dùng có nồng độ pH thấp thì vẫn có thể không cần dùng đến nước hoa hồng.

Nước hoa hồng có cần thiết cho làn da của bạn hay không

>> Xem thêm: nước hoa hồng có thể làm xịt khoáng được không?
Nhìn chung nếu xét nước hoa hồng có cần thiết không thì bạn có thể tạm hiểu thế này. Nước hoa hồng cần thiết khi bạn không sử dụng các sản phẩm chuyên dụng đã bao gồm và thay thế được nước hoa hồng và ngược lại. Tóm lại, nó không phải là một sản phẩm quá thiết yếu vì có thể thay thế. Dĩ nhiên, nếu bạn có thiện cảm hay thích cảm giác thoáng mát khi sử dụng sản phẩm này thì lại khác.

Give a Comment