Chăm sóc răng miệng là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả không thể đảo ngược về mặt tinh thần, thể chất và tài chính. Chính vì thế, các thương hiệu chăm sóc răng miệng hàng đầu cũng đang nỗ lực trong việc đơn giản hoá quy trình chăm sóc răng miệng bằng các sản phẩm chăm sóc răng miệng hiện đại. Cùng mình tìm hiểu những sản phẩm chăm sóc răng miệng đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây trong bài viết dưới đây bạn nhen.

1. Máy đánh răng (Bàn chải điện)

Đánh răng là nền tảng của chăm sóc và phòng ngừa răng miệng tốt. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cả bàn chải điện và bàn chải tay đều có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám răng miệng gây sâu răng và bệnh răng miệng.

Tuy nhiên trên thực tế, lông của bàn chải điện rung hoặc xoay để giúp bạn loại bỏ mảng bám tích tụ trên răng và nướu. Rung động cho phép tạo ra nhiều chuyển động vi mô hơn mỗi khi bạn di chuyển bàn chải qua các kẽ răng.

Bàn chải điện (máy đánh rằng) dần phổ biến với nhu cầu chăm sóc răng miệng

Một đánh giá của các nghiên cứu cho thấy, nhìn chung, bàn chải điện làm giảm tình trạng mảng bám và viêm nướu nhiều hơn so với bàn chải thông thường. Sau 3 tháng sử dụng, mảng bám giảm 21% và viêm nướu giảm 11%. Bàn chải đánh răng dao động (xoay) dường như hoạt động tốt hơn so với bàn chải đánh răng chỉ rung.

Máy đánh răng có thể hữu ích cho bất kỳ ai bị hạn chế về khả năng vận động, chẳng hạn như những người mắc phải hội chứng ống cổ tay, viêm khớp. Ngoài ra, bàn chải điện cũng được cho là đặc biệt hữu ích cho những người có thiết bị chỉnh nha, chẳng hạn như niềng răng, vì nó giúp việc đánh răng trở nên dễ dàng hơn.

Ít nhất một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người tập trung hơn khi đánh răng bằng bàn chải điện. Điều này đã cải thiện trải nghiệm đánh răng nói chung và có khả năng cải thiện mức độ làm sạch răng.

Một số thương hiệu máy đánh răng phổ biến tại thị trường Việt Nam

#1 Thương hiệu Philips

Mục tiêu của thương hiệu Philips là cải thiện sức khỏe của mọi người thông qua sự đổi mới có ý nghĩa. Là một công ty công nghệ, Philips mang sự đổi mới đến với mọi người với một niềm tin nhất quán: luôn có cách để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Máy đánh răng Philips Sonicare ProtectiveClean 4100

Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của việc làm sạch nhẹ nhàng với cảm biến áp suất của thương hiệu Philips đồng thời loại bỏ mảng bám nhiều hơn gấp 7 lần so với bàn chải đánh răng thông thường. 

Đầu nhọn cong đặc biệt của bàn chải điện Philips Sonicare ProtectiveClean 4100 giúp bạn dễ dàng tiếp cận răng ở phía sau miệng. 

Chế độ hẹn giờ 2 phút với QuadPacer giúp đảm bảo thời gian đánh răng được khuyến nghị của Dental Professional và khả năng làm sạch nhất quán khắp miệng của bạn.

Máy đánh răng Philips Sonicare DiamondClean Smart 9700

Đây là dòng máy đánh răng tốt nhất của thương hiệu Philips từ trước đến nay mang đến trải nghiệm chăm sóc răng miệng sạch sẽ và hoàn thiện nhất.

Philips Sonicare DiamondClean Smart 9700 sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám gấp 10 lần và cải thiện sức khỏe nướu răng lên đến 7 lần chỉ trong 2 tuần ở chế độ Gum Health so với bàn chải tay. 

Không chỉ dừng lại ở đó, máy đánh răng Philips này cũng giúp nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ hơn với chế độ White+ để loại bỏ tới 100% vết bẩn chỉ trong 3 ngày so với bàn chải thông thường và cá nhân hóa việc đánh răng của bạn với 3 cường độ và 5 chế độ: Clean, White+, Gum Health, DeepClean+ và TongueCare+.

#2 Thương hiệu Panasonic

Thương hiệu Panasonic được xây dựng dựa trên truyền thống kiểm soát chất lượng tuyệt đối của Nhật Bản trên toàn thế giới, phát triển và sản xuất các sản phẩm tốt và cung cấp cho khách hàng ở khắp mọi nơi. Không chỉ tập trung vào đổi mới công nghệ và cải tiến chức năng, Panasonic còn thực hiện các thử nghiệm hàng ngày nhiều lần để cải thiện chất lượng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thời đại, vì sức khỏe răng miệng của mọi người trên khắp thế giới.

Máy đánh răng Panasonic EW-DE92-S751

Bàn chải điện Panasonic EW-DE92-S751

Chế độ Brush Timer của bàn chải điện Panasonic EW-DE92-S751 sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết lập và duy trì thói quen chăm sóc răng miệng tổng thể, hiệu quả theo khuyến nghị của các chuyên gia chăm sóc răng miệng, bàn chải sẽ tự động dừng một lần sau mỗi 30 giây và hai lần sau 2 phút.

Chức năng khởi động mềm sẽ giúp bàn chải bật nguồn với các rung động nhẹ nhàng trong 2 giây để dần dần đưa động cơ bàn chải lên tốc độ hoạt động tối ưu.

Bạn sẽ bị ấn tượng với 4 chế độ chải của Panasonic EW-DE92-S751: Chế độ trắng với tốc độ tối ưu; Chế độ mềm được khuyến nghị khi Chế độ trắng quá mạnh; Chế độ nhạy cảm được khuyến nghị cho răng/miệng nhạy cảm; Chế độ chăm sóc nướu được thiết kế cho bàn chải silicon 2 chiều Ionic.

Máy đánh răng Panasonic EW-DS11-S401

Panasonic EW-DS11-S401 mang đến khả năng loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn so với việc đánh răng bằng tay bằng cách sử dụng các rung động âm thanh tạo ra khoảng 16.000 rung động mỗi phút. 

Máy đánh răng này có cấu trúc hai lưỡi, dễ tiếp cận, vừa vặn hoàn toàn trong miệng và chăm sóc mảng bám hiệu quả. Với kích thước 16cm, bàn chải khá nhỏ gọn và di động. Nắp đậy có nút bật/tắt nên bạn có thể bỏ vào túi xách và mang theo mọi lúc mọi nơi.

Tiếng ồn khi bàn chải hoạt động đã được giảm xuống khoảng 51dB. Tiếng ồn thấp cho phép bạn chải ở mọi nơi mà không cần lo lắng sẽ làm người khác khó chịu.

#3 Thương hiệu Oral-B 

Oral-B là nhãn hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc răng miệng hiện đại, bao gồm bàn chải (loại thông thường và loại máy), kem đánh răng, nước súc miệng, chỉ nha khoa và đã có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 1950.

Máy đánh răng Oral-B Pro 1000

Oral-B Pro 1000 được trang bị các tính năng quan trọng nhất với mức giá thấp nhất: hẹn giờ hai phút, quá trình đánh răng dễ dàng và khả năng tương thích với nhiều loại đầu bàn chải lớn nhất.

Bàn chải điện Oral-B Pro 1000 đi kèm với một đế sạc tối giản mà người dùng chỉ cần thả bàn chải vào chốt sạc. Khi được sạc đầy, thời gian sử dụng bàn chải sẽ kéo dài ít nhất một tuần nếu bạn đánh răng 2 lần mỗi ngày (2 phút mỗi lần), ngang bằng với các loại bàn chải đánh răng chạy bằng điện khác trong cùng tầm giá.

Máy đánh răng Oral-B Pro 7000 SmartSeries Rechargeable

Oral-B Pro 7000 SmartSeries Rechargeable được làm bằng các vật liệu công nghệ cao khác nhau như silicon. Đầu bàn chải tròn Cross Action với đầu lông góc cạnh hoàn hảo để làm sạch răng miệng một cách chính xác và có kiểm soát.

Phản hồi theo thời gian thực với ứng dụng Oral B tập trung vào làm sạch các khu vực quan trọng nhất, theo dõi thói quen theo thời gian, thúc đẩy thói quen đánh răng của bạn bằng các mẹo chăm sóc răng miệng hữu ích và cảm nhận khi bạn chải quá mạnh.

Tính năng làm sạch 3D vượt trội của máy đánh răng Oral-B Pro 7000 SmartSeries Rechargeable đã được chứng minh lâm sàng là có khả năng dao động, xoay và rung để phá vỡ và loại bỏ mảng bám nhiều hơn tới 100% so với bàn chải đánh răng thông thường.

Ngoài các thương hiệu bàn chải điện vừa kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm về bàn chải điện Halio Sonic đang được người dùng Việt hết mực yêu thích.

Bài viết đánh giá Bàn chải điện Halio Sonic Pro

2. Máy tăm nước

Việc loại bỏ các mảnh vụn thức ăn nhỏ trên răng của bạn là cực kỳ quan trọng. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), khi bạn mặc kệ thức ăn và thức uống trong miệng của mình, kết quả là mảng bám tiết ra axit gây hại cho men răng (phần cứng bên ngoài của răng). Những axit này cuối cùng có thể khoan sâu vào răng của bạn và gây ra viêm nướu, giai đoạn đầu của bệnh nướu răng.

Đánh răng hai lần một ngày giúp bạn loại bỏ mảng bám để không làm tổn thương răng hoặc nướu của bạn. Dùng chỉ nha khoa cũng vậy, điều này có thể đảm bảo bạn chạm tới những ngóc ngách nhỏ mà bàn chải đánh răng bỏ quên.

Tất nhiên, có lẽ bạn đã khá quen thuộc với chỉ nha khoa, nhưng máy tăm nước cũng là một lựa chọn. Máy tăm nước là một thiết bị cầm tay bắn một dòng chất lỏng vào kẽ răng của bạn đủ mạnh để làm sạch mảng bám giữa các kẽ răng. Một số phiên bản máy tăm nước thậm chí còn cho phép bạn sử dụng hỗn hợp nước và nước súc miệng để có trải nghiệm tươi mới hơn.

Nếu bạn không siêng năng và sử dụng đúng kỹ thuật dùng chỉ nha khoa, bạn có thể để lại rất nhiều thức ăn hoặc nếu bạn đang trong quá trình chỉnh nha khiến cho việc dùng chỉ nha khoa truyền thống trở nên khó khăn thì máy tăm nước là một lựa chọn tuyệt vời. 

Một số thương hiệu máy tăm nước phổ biến tại thị trường Việt Nam

#1 Thương hiệu Procare

Procare cũng là thương hiệu chuyên phân phối các thiết bị chăm sóc sức khỏe răng miệng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ vào mẫu mã đẹp, kiểu dáng bắt mắt và đặc biệt là mức giá tương đối phải chăng. Các thiết bị chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao của Procare có thể kể đến như máy tăm nước và bàn chải điện.

Máy tăm nước Procare KHD13

Procare KHD13 là máy tăm nước du lịch được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại bởi đội ngũ sản xuất không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của người tiêu dùng. Máy có khả năng làm sạch răng, nướu, loại bỏ mảng bám vô cùng hiệu quả.

Máy tăm nước Procare KHD13 được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế với màu sắc sang trọng và trọng lượng khá nhẹ. Procare KHD13 có thể hoạt động trong thời gian dài nhờ vào dung lượng pin lớn, rất thuận tiện nếu mang theo khi đi xa. Khi hết pin, bạn có thể sử dụng bộ sạc không dây vô cùng tiện lợi.

Máy tăm nước Procare KHT102

Máy tăm nước Procare KHT102

Công nghệ siêu âm không tiếng ồn với áp lực nước cao của máy tăm nước Procare KHT102 giúp làm sạch răng và thức ăn thừa một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng Procare KHT102 để làm sạch thân răng, niềng răng, răng cấy ghép dễ dàng nhằm phòng tránh bệnh răng miệng.

Đặc biệt, máy tăm nước gia đình Procare KHT102 có 8 đầu thay thế thông minh giúp bạn có thể lựa chọn phù với tình trạng răng nướu cũng như dùng cho các thành viên khác trong gia đình.

#2 Thương hiệu Waterpik

Công ty Waterpik có một lịch sử phong phú về đổi mới và thiết kế, tạo ra các sản phẩm để mang lại lợi ích sức khỏe của nước trong nhiều sản phẩm mới trên thế giới, bao gồm máy tăm nước mang tính biểu tượng. Trọng tâm duy nhất của Waterpik dẫn đến những đổi mới đột phá đáng kinh ngạc trong công nghệ và sức khỏe.

Máy tăm nước Waterpik Cordless Plus WP-450

Waterpik Cordless Plus WP-450 sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám hiệu quả với khả năng loại bỏ tới 99,9% mảng bám khỏi các khu vực bị bàn chải đánh răng bỏ sót.

Máy tăm nước Waterpik Cordless Plus WP-450 đã được chứng minh lâm sàng hiệu quả hơn tới 50% trong việc cải thiện sức khỏe nướu so với chỉ nha khoa và hiệu quả gấp 2 lần trong việc cải thiện sức khỏe nướu xung quanh implant so với chỉ nha khoa bằng cách sử dụng đầu Plaque Seeker.

Sử dụng máy tăm nước không chỉ giúp bạn loại bỏ mảng bám và mảnh vụn thức ăn nằm sâu giữa các kẽ răng và dưới đường viền nướu mà việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa truyền thống không thể tiếp cận được mà còn mang lại cho răng miệng của bạn cảm giác vô cùng tươi mát và sạch sẽ.

Máy tăm nước Waterpik Cordless Plus WP-462

Máy tăm nước sử dụng tia nước áp suất cao có tác dụng làm sạch sâu giữa các kẽ răng và nướu giúp việc vệ sinh răng miệng được tối ưu hơn, thay thế hoàn hảo cho việc sử dụng tăm và chỉ nha khoa truyền thống. 

Waterpik Cordless Plus WP-462 đã được chứng minh lâm sàng có hiệu quả hơn chỉ nha khoa trong việc làm giảm mảng bám, viêm nướu, bệnh nướu răng và hoàn hảo cho bất kỳ ai có mắc cài hay implant cũng như đối với những ai làm răng sứ, cầu mão, mặt dán sứ.  

#3 Thương hiệu Waterjet

WaterJet rất tự hào trong việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm sáng tạo chỉ có chất lượng cao nhất. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng gia đình của công ty Waterjet đều đã được chứng minh lâm sàng, bao gồm máy tăm nước Waterjet.

Máy tăm nước Waterjet Nano

Dòng sản phẩm máy tăm nước Waterjet Nano được thiết kế nhỏ gọn với 5 đầu thay tăm nước là một lựa chọn tối ưu để chăm sóc sức khỏe răng miệng cá nhân, đặc biệt là đối với những người bận rộn hay thường xuyên đi công tác. Máy có thể được sử dụng với nước hoặc nước súc miệng.

Áp suất của Waterjet Nano có thể được điều chỉnh từ 40 đến 110 psi để phù hợp với mọi nhu cầu làm sạch răng miệng của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Áp suất tối đa 110 psi mạnh hơn 20% so với các dòng máy tăm nước phổ biến trên thị trường. Tần số đập nước đạt 1400 lần/phút. Theo các nghiên cứu, đây là tần số đập nước tốt nhất để làm sạch tất cả các mảng bám, mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn.

Máy tăm nước Waterjet Cordless Advanced

Waterjet Cordless Advanced là dòng sản phẩm máy tăm nước mới nhất của thương hiệu Waterjet. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho vệ sinh răng miệng, có thể dùng trong các trường hợp người dùng mắc bệnh lý về răng, người mang mắc cài, dụng cụ chỉnh nha, răng cấy ghép hoặc cầu răng giả.

Máy tăm nước Waterjet Cordless Advanced có ba chế độ hoạt động (Normal, Soft, Pluse) với đèn led hiển thị trên thân máy giúp bạn dễ dàng quan sát và lựa chọn chế độ phù hợp. 

Dung tích của bình chứa khá lớn (150ml) được thiết kế để dễ dàng tháo lắp cũng như dễ dàng đổ đầy nước. Thân máy được thiết kế thanh mảnh, nhỏ gọn, nhẹ và dễ cầm. Đầu tăm được thiết kế để có thể xoay 360 độ giúp bạn có thể vệ sinh kỹ càng bất kỳ vị trí nào trong miệng. Đi kèm theo máy có bốn đầu tăm gồm 3 loại: đầu tăm phổ dụng, đầu tăm dùng cho người niềng răng và đầu tăm vệ sinh nướu.

3. Bộ Kit làm trắng răng

Ngay cả khi bạn duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý, thì răng ố vàng là một quá trình tự nhiên mà bạn không thể tránh khỏi khi chúng ta già đi. Điều này xảy ra khi men răng trở nên mỏng hơn, dẫn đến việc chúng ta dễ dàng nhìn thấy lớp ngà răng có màu vàng tự nhiên nằm bên dưới men răng.

Răng của bạn cũng có thể bị ố vàng do một số loại thực phẩm và đồ uống có màu sẫm, bao gồm quả mọng, rượu vang đỏ và cà phê cũng như hút thuốc lá.

Nếu răng của bạn bị ố vàng và bạn đang tìm cách để cải thiện tình hình thì bộ kit làm trắng răng tại nhà có thể cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để cải thiện tình trạng răng ố vàng của bạn.

Một số thương hiệu bộ kit làm trắng răng phổ biến tại thị trường Việt Nam

#1 Thương hiệu Smilee

Smilee là một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ răng miệng dựa trên công nghệ Hoa Kỳ, đạt chuẩn ISO 22716:2007. Các sản phẩm của Smilee đều mang tính trẻ trung, hiện đại, đồng thời mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng bởi các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên.

Bộ kit làm trắng răng Smilee

Smilee có 2 dòng sản phẩm làm trắng răng chính: Smilee Original (dùng cho răng nhạy cảm) và Smilee Max (dành cho răng khoẻ mạnh). Smilee Original và Smilee Max đều có những đặc điểm chung, chỉ khác nhau ở hoạt chất làm trắng.

Khác với một số sản phẩm làm trắng răng trên thị trường chứa peroxide nồng độ cao, bộ kit làm trắng răng Smilee chủ yếu sử dụng những nguyên liệu tự nhiên với tác dụng bổ trợ lẫn nhau, mang đến một phương pháp làm trắng an toàn nhưng vô cùng hiệu quả.

Chất làm trắng tự nhiên của bộ kit làm trắng răng Smilee có tác dụng làm đứt gãy liên kết của các mảng bám trên răng giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng. Ngoài ra, baking soda dạng gel sẽ giúp bạn làm trắng nhanh hơn dạng bột truyền thống.

Xem chi tiết về bộ kit trắng răng Smilee: bấm vào đây!

#2 Thương hiệu AuraGlow

Thương hiệu AuraGlow được tạo ra để trở nên khác biệt so với các nhãn hiệu chăm sóc răng miệng khác. AuraGlow tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm làm trắng răng chất lượng cao với các thành phần nha khoa hiệu quả và giá cả phải chăng.

Bộ kit làm trắng răng AuraGlow

Bộ dụng cụ làm trắng răng bằng đèn LED sang trọng này mang lại hiệu quả làm trắng răng tốt nhất mà không tốn kém hoặc gây khó chịu. Hệ thống sử dụng thiết bị làm trắng bằng đèn LED rảnh tay kết hợp với gel làm trắng răng cao cấp để quét sạch các vết ố gây ra bởi cà phê, rượu vang, soda, hút thuốc, v.v.

Bộ kit làm trắng răng AuraGlow bao gồm 2 ống tiêm gel làm trắng răng 5 ml, chứa 35% carbamide peroxide và tổng cộng hơn 20 thành phần làm trắng tự nhiên khác. Gel được sản xuất tại Mỹ, không chứa gluten, an toàn cho men răng và không gây ê buốt răng.

#3 Thương hiệu GLO Science

GLO Science kết hợp công nghệ khoa học đột phá và thiết kế trực quan tiện dụng để tạo ra những đổi mới căn bản trong sản phẩm chăm sóc răng miệng được sử dụng tại nhà và trong phòng khám nha khoa chuyên nghiệp.

Bộ kit làm trắng răng GLO Science

Với công nghệ sáng tạo đã được cấp bằng sáng chế và đoạt giải thưởng, bộ kit làm trắng răng GLO Science kết hợp sức mạnh tăng tốc đã được chứng minh của công nghệ nhiệt làm ấm GLO và ánh sáng LED xanh an toàn với gel làm trắng chứa 10% hydrogen peroxide mà bạn có thể sử dụng tại nhà một cách an toàn. 

Bộ dụng cụ làm trắng răng chuyên nghiệp này giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn đạt được và duy trì nụ cười trắng nhất và rạng rỡ nhất một cách an toàn và không đau chỉ trong một thời gian ngắn.

Những sản phẩm chăm sóc răng miệng hiện đại mà mình vừa giới thiệu trong bài viết có thể giúp bạn vệ chăm sóc, vệ sinh hoặc làm trắng răng tại nhà một cách thuận tiện và hiệu quả.  Hy vọng rằng những sản phẩm này có thể giải quyết phần nào vấn đề răng miệng mà bạn đang gặp phải và mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị và tươi mới bạn nhen!

Give a Comment