Chào bạn, mình là Hà. Sau mấy tháng ẩn dật, Hà lại trồi lên và tiếp tục công cuộc chia sẻ trải nghiệm của Hà về trị mụn chăm da cho cộng đồng nha8.info này, cụ thể là chủ đề trị mụn bằng thuốc rượu tái tạo da rất nhiều bạn quan tâm!

Chuyện là Hà im ắng bấy lâu để trải nghiệm 1 sản phẩm trị mụn mà Hà đã nghe truyền tai nhau rất rất nhiều, ngay cả bạn bè của mình cũng sử dụng nữa, đó là Thuốc Rượu Tái Tạo Da hay còn gọi là Thuốc Bắc “Gia Truyền” Tái Tạo Da.

Tuy nhiên, Hà cũng nói trước, nếu thật tình bạn là tín đồ của các sản phẩm skincare đầy tính-khoa-học thì có thể bỏ qua bài chia sẻ này của Hà, vì đồ rằng bạn sẽ “lên án” Hà cùng với nhiều người đã và đang sử dụng thuốc rượu tái tạo để trị mụn. Hà hiểu điều đó sẽ thật phản-khoa-học, đi trái lại các kiến thức chăm sóc da vốn dĩ mà hằng ngày truyền thông đưa đến…Tuy vậy, Hà cũng xin bày tỏ quan điểm của mình ở đầu bài luôn để các bạn hiểu hơn.

Hà không “thần thánh hoá” thuốc rượu tái tạo da như nhiều người khác, tuy nhiên, Hà tin rằng nó cũng chỉ là 1 trong các sản phẩm có thể giúp bạn trị được các vấn đề về mụn trên da trong giai đoạn mụn tùm lum tà la mà bạn thấy bất lực, nó cũng giúp trị luôn vấn đề về lỗ chân lông thô, to, về da sần sùi, kém mịn màng, da sạm nám và nó cũng như bao sản phẩm, phương pháp đặc trị khoa học khác – da bạn hoàn toàn có thể quay lại như ban đầu nếu bạn không chăm sóc cho nó tử tế từ ngoài vô trong sau khi đã xong liệu trình với nó.

“Nghe như lời mời chào bán buôn gì đó” (đến đây chắc nhiều bạn sẽ tự nhủ), nhưng Hà xin hứa rằng đây chỉ là trải nghiệm thực sự của Hà cùng những bạn bè đã theo Hà mà dùng. Hà sẽ không chỉ bạn mua sản phẩm ở đâu, cũng không bán cho bạn bất cứ gì cả. Bởi vại với mí bạn nghĩ rằng mình học thức hơn, mình văn minh phương Tây, mình khoa học hơn…blad blad blad… cũng xin đừng vội đi phán xét người khác là viết bài văn phong “mẹ bỉm sữa” để bán hàng hén!

A/ Thuốc rượu tái tạo da là gì? 

Khởi động luôn phải biết là mình đang xài cái gì đã nhé. Hà chỉ nói về sản phẩm Hà đã dùng, các sản phẩm khác Hà không đưa ra đánh giá ở đây nha. Ngoài loại có kết cấu đặc trưng là 1 lớp nước đậm/ nhạt ở trên, 1 lớp bột thảo dược ở dưới thì còn loại ngâm rể cây nữa. Mà Hà nghe các chị spa đồn với nhau loại đó mạnh, dùng da bong rất nhanh nhưng dễ khiến da quay lại như cũ sớm, không nên dùng.

Thuốc rượu trị mụn tái tạo da là tên gọi thông dụng của thể loại này, ngoài ra thị trường các nhãn hàng còn đặt cho nó nhiều cái tên khác nữa như Thuốc rượu tái tạo da, Thuốc bắc đông y tái tạo, Thuốc đông y gia truyền tái tạo da, Thuốc Bắc Gia Truyền, Thuốc Bắc tái tạo da, Serum tái tạo, Tinh chất thảo dược tái tạo… gắn với rất nhiều nhãn hàng mỹ phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay. Cá là bạn đã từng thấy ít nhất 1 nhãn hàng nào đó, quảng cáo đầy mà, he he!

B/ Thành phần của Thuốc rượu tái tạo da có gì?

Cái này là Hà tham khảo từ một chủ xưởng chuyên bỏ sỉ sản phẩm này cho thị trường hiện tại (tại anh chủ chạy quảng cáo rần rần quá nên mới biết =)))) Thì ảnh bảo công thức, thành phần đều gần tương tự nhau, có điều tuỳ lương tâm đạo đức của người làm mà chọn chất lượng nguyên liệu ra sao, tỉ lệ phối trộn thế nào thôi. Giả bộ hỏi han mãi ảnh mới nói cho.

Thứ nhất là rượu gạo (có thể chiếm % cao, vì phải dùng dung môi là rượu gạo lên men để ngâm với chức năng làm khô nhờn, loại bỏ lớp da cũ trên da – đồng nghĩa là loại bỏ các mụn, thâm, sạm nám… và rượu cũng để bảo quản phần thảo dược được thêm vào). Các nhà điều chế có đức họ sẽ chỉ xài rượu gạo thay vì hám lợi mà xài rượu pha cồn – gây bỏng da, nguy hiểm.

Thứ 2 là các dược thảo đông y, nguyên liệu thiên nhiên. Ví dụ: phấn hoa, hồng sâm, tam thất, đào hoa, ngọc trai, linh chi, nghệ tươi, mật ong… hoặc các nguyên liệu “bí truyền” gì gì đó. Mỗi nhãn hàng sẽ có thể ghi khác nhau 1 chút hoặc… không công khai vì “các lý do công thức riêng” – cái này thì có phần ngớ ngẩn và mờ ám, tuy vậy đây là tình trạng chung của một bộ phần các chị em bán buôn với tư duy “sợ bị ăn cắp công thức” ở Việt Nam, nên chán chẳng buồn trách chi.

Những thành phần này được phối trộn với nhau theo tỉ lệ nhiều hơn, thay đổi 1 số bài thuốc, thời gian ngâm ủ thuốc để tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng (bong nhanh hay bong chậm, da ít mụn hay da bị sẹo nhiều, da nhạy cảm hay da trâu bò…=))).
Bản thân Hà cũng không trải nghiệm nhiều loại thuốc rượu tái tạo da, nên Hà cũng chỉ đánh giá từ các loại mà Hà đã từng dùng thôi nhé.

C/ Cơ chế tác động của thuốc rượu tái tạo da 

Sau khi thấy thành phần thì bạn sẽ hiểu phần nào rồi ấy. Rượu là chất gây bào mòn, gây khô da, nó thúc đẩy quá trình thay da sinh học trở lên nhanh hơn bình thường. Ví dụ: cứ 21 ngày thì 1 lớp tề bào sừng chết mỏng trên da mới bong đi, da mặt chúng ta có khoảng hơn 20 lớp, thì dùng thuốc rượu vô là có thể sau 2 tuần đã bong nhiều hơn cơ chế bình thường, mà dưới lớp sừng sần sùi ở trên là lớp sừng mới tươi non, mơn mởn hơn – đây mới chính là lớp da mà ta mong muốn.

Nói chung, mục đích của nó là giúp làm các lớp sừng chết trên bề mặt da bong nhanh hơn, thuốc bắc ngấm sâu vô hơn để kích thích sự tái tạo da – nó cũng dựa trên nguyên lý tự tái tạo của cơ thể, chổ nào “bị thương” thì sẽ tập trung “phục hồi” chổ đó. Thì các vấn đề liên quan tới các loại mụn, nám, sẹo rổ nhỏ, bề mặt sần… sẽ theo đó mà mất dần đi luôn.

Thảo dược ở thuốc rượu tái tạo da là thành phần dưỡng chất mà da không thể thiếu trong quá trình bong da. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da, cung cấp dưỡng chất cho da được khoẻ hơn mà “chống chọi” khi trong thời điểm da mong manh nhất (vì các lớp tế bào dày, khoẻ đang bị mất dần đi, thì da khá nhạy cảm với những yếu tố bên ngoài như trời nắng nóng, tia cực tím, khói bụi…). Khi da đang mỏng thì việc hấp thu cũng dễ dàng hơn, cũng đồng nghĩa cơ thế báo hiệu vùng da này đang có thương tổn, phải tập hợp lực lượng để phục hồi cho nó. Nên nếu dùng rượu không thôi, thì da tổn thương xong rất chậm phục hồi, nhưng nếu chỉ dùng mỗi dược thảo thì da cũng không có gì để tái tạo lại cả tại da không “bị thương”.

Nghe ra thành phần, cơ chế hoạt động thấy hơi…ớn ha! Nhưng đừng vội ngừng tại đây nha, hãy theo dõi tiếp để biết vì sao Hà lại chọn thử sản phẩm này và đó cũng là lý do mà nếu bạn có cân nhắc sử dụng thì Hà không có ý cấm cản gì bạn cả.

D/ Vì sao Hà lại trị mụn bằng thuốc rượu (thuốc Bắc tái tạo da)?

Cách đây 2 năm, Hà có 1 chị bạn thân, chỉ sinh năm 84 – tính ra thời điểm đó là 33 tuổi, chỉ là nhân viên văn phòng, da dẻ hết sức bình thường, không có gì xuất sắc, có ít vấn đề về mụn, da sần, dày, da trắng nên có tàn nhang ở gò má, lỗ chân lông thô rõ và sờ bề mặt da nhám. Nói chung bạn biết đó, vấn đề mụn chỉ là 1 trong các vấn đề mà người ta nghĩ rằng quá nghiêm trọng thôi, chứ thực tế, ngoài mụn ra còn rất nhiều vấn đề khác nữa mà con người quan tâm – lúc bấy giờ Hà nghe chỉ than thở về da thì Hà cũng hơi lơ lơ – tại da Hà lúc đó không có quá nhiều mụn và đặc biệt là không có vấn đề như chỉ lắm.
Tuy nhiên, bẵn đi 1 thời gian, gặp lại chỉ, thì thấy da đỏ đỏ bong bong, Chỉ nói đang xài sản phẩm thuốc rượu tái tạo da, nên da vậy, từ từ nó bong xong là hết thôi. Sau khoảng 4 tháng, da chỉ đẹp lên thật mấy bạn ạ! đẹp không thể tin được luôn, các vết tàn nhang mờ hẳn, bề mặt da láng mịn, cảm giác như sờ vào da trẻ con vậy, nhưng có đàn hồi nha, mình hầu như không thấy lỗ chân lông thô như ngày trước nữa và các vết sẹo lõm do mụn trước kia cũng mờ đi ít nhất là 50%. Sau 1 buổi cafe trao đổi thông tin cần thiết, thì mình mới hiểu quy trình của sản phẩm chỉ dùng là sao. Chị bạn Hà không bán hàng gì cho Hà đâu nhé mấy bạn – nói không với cafe đa cấp! ha ha.

Nhưng dĩ nhiên, bằng kiến thức bản thân bấy giờ, mình cũng chưa hoàn toàn tin tưởng lắm, vì sợ hậu quả da mỏng yếu, ăn nắng, sạm, hậu quả về sau… blad blad blad! Sau nửa năm hơn, thì Hà thấy da chị hoàn toàn không gặp vấn đề gì như Hà đã lo ngại, mà chị bạn này của Hà còn rất bang nhé, đi chơi biển, phơi nắng chan chan, rồi chăm sóc da cực kỳ lác (rửa mặt với dưỡng ẩm thôi), không trang điểm, không spa…, đi công tác nước ngoài suốt nên việc sinh hoạt có phần gián đoạn. Sau 1 năm hơn, thì da chỉ có xuống đi, không mịn bằng thời điểm mới làm da xong, tuy nhiên, so với làn da khi chưa làm, thì nó vẫn phải hơn tới 60%. Cuối cùng thì mình bị thuyết phục hoàn toàn, sau đó rất nhiều người bạn chung của tụi mình đã nhìn vào đó mà quyết tâm làm cuộc “đại trùng tu” nhan sắc với thuốc rượu tái tạo da và ai cũng thành công, cho tới thời điểm này. Ơn trời!

Ủa? khi thấy những “người thật việc thật” trước mắt vậy, thì dẫu da mình hiện tại cũng ổn rồi, nhưng sao không thể không có “ham muốn” được đẹp như vậy cơ chứ? Hà chia sẻ thật là Hà ham muốn điều đó. Da Hà có thể đã hết mụn 90%, nhưng như Hà nói, sau mụn còn rất nhiều vấn đề khác – mà nếu bạn thật lòng với bản thân, thì con gái ai chẳng muốn mình xinh đẹp hơn nữa, dĩ nhiên ở mức độ cho phép và an toàn. Hà đã thấy “tượng đài đẹp hơn” ở mức độ cho phép và rõ ràng là không có gì nguy hiểm cả. 

Đó là chuyện bạn bè và Hà, Hà sẽ liệt kê 1 số lý do chính khiến tụi mình lựa chọn thuốc rượu tái tạo da với văn phong “Điện máy xanh”:

 • Bạn là người đã thực sự bất lực với quá trình tìm kiếm, trải nghiệm sản phẩm trị mụn hiệu quả, hoặc trị các vấn đề trên da khác như sần sùi, lỗ chân lông, da sạm đen…
 • Bạn là người có mong muốn làn da khoẻ đẹp tự nhiên mà không cần đắp quá nhiều bước chăm sóc da hằng ngày. Dĩ nhiên vẫn chăm sóc cơ bản, nhưng tối giản các bước lại và vẫn có làn da khoẻ mạnh, mềm mại và tươi sáng HƠN LÀ lệ thuộc nhiều bước – đồng nghĩa lệ thuộc nhiều sản phẩm hơn.
 • Bạn cũng chẳng muốn phải sắm sanh thêm đồ trang điểm kiểu như phấn phủ, kem nền… và tin rằng nhờ các mỹ phẩm đó sẽ che đi khuyết điểm của da, để được tự tin hơn, để được chú ý hơn.
 • Bạn là người muốn rằng mỗi khi tự sờ vào da mình lại thấy thích thú vị nó “mềm mịn quá” và “thầm kín” hơn là bạn rất tự tin khi người yêu chạm lên mặt mình (mà không bị ám ảnh với việc sợ vi khuẩn gây mụn từ “cái tay của người yêu” khi họ “ngắt nhéo má” của mình – Hà đoán là nhiều bạn cũng có nỗi sợ này “đừng có chạm tay lên mặt của tuiiii…”)
 • Kinh tế của bạn không rủng rỉnh lắm để chi trả thường xuyên cho việc đi spa hay sản phẩm skincare hàng hiệu sử dụng hằng ngày.

Nếu bạn là 1 trong các người ở trên, hoặc bạn có tất cả các mong muốn đó, thì bạn có thể đọc tiếp để hiểu quá trình Hà sử dụng ra sao nhé.

E/ Quy trình Hà sử dụng thuốc tái tạo da ra sao?

 • Liệu trình Hà dùng gồm 2 chai:
  – Chai thứ 1 chai 450ml, màu rất đậm, mùi rượu cùng sâm thảo dược khá nặng, có mùi mật ong nữa nhưng thơm chứ không phải bị hắc như đang ngửi cồn (Hà hay dùng cồn để vệ sinh dụng cụ cá nhân nên biết), khoảng ¼ chai là bột trắng vàng vàng, đó là các loại dược thảo được ghiền mịn.
  – Chai thứ 2 là 100ml màu đỏ nhạt, không có mùi nồng lắm. Theo như hướng dẫn, chai màu đậm sẽ dùng để bong da, còn chai màu nhạt là dùng dưỡng da lâu dài về sau. 

 • Trước khi bắt đầu dùng, ngừng hẳn tất cả các liệu trình chăm sóc da hiện tại, không mỹ phẩm, không hoá phẩm lên da nha. Để tránh uýnh nhau trển khi đang dùng thuốc rượu. Đừng lo da bị dơ, nhờn hay gì… dùng thuốc rượu bôi là đủ sạch luôn rồi.
 • Trong 1 tuần đầu, mỗi ngày Hà bôi 1 lần chai màu đậm, rửa mặt sạch bằng nước hoặc bột thảo dược rồi mới bôi nha. Rót vô 1 cái li bé, để bôi cho dễ, cỡ 2ml 1 lần bôi ấy, vì dạng lỏng nên phải vừa bôi vừa quạt cho khô lẹ đặng còn bôi tiếp cho hết, mới đầu bôi lớp mỏng thôi cho da quen. Tránh vùng mắt và miệng. Xong để 2 tiếng sau rửa mặt đi. Đây là cách để da dần làm quen. Sau 1 tuần da bắt đầu hơi đỏ 1 chút, da bớt nhờn (thực ra là do rượu khiến da khô, nên thành thử cũng chẳng còn nhờn luôn). Ngày rửa mặt 3-4 lần bằng nước sạch, cứ phát nước lên mặt để da đỡ nóng í.
 • Sang tuần tiếp theo, Hà bôi 2 lần/ ngày, mỗi lần cũng 3ml. Sau 3 tiếng rửa mặt, có thể chia ra 1 lần bôi trưa, 1 lần bôi tối rồi rửa mặt đi ngủ.
 • Sau đó 3 tuần, da Hà bắt đầu hồng hồng và nóng nóng như…say rượu thiệt =)). Vẫn kiên trì bôi kỹ vào các vùng da dày như trán, 2 bên má gần tai, chứ vùng quanh miệng là Hà đã rất đỏ rồi, đây là dấu hiệu ngấm thuốc, nên chỉ bôi sơ thôi, không nên bôi nhiều. Thấy mấy bạn mình dùng bảo ngứa quá thì bôi sữa tươi không đường đã ướp lạnh lên da 10 phút, mà mình thì cũng không bị ngứa quá nên thôi khỏi bôi. Tránh nắng nhé.
 • Đặc biệt, thời điểm này rất ngại ra đường vì gặp ai cũng hỏi bị gì vậy, có cần đi khám không? mà nói ra là bị kỳ thị liền nha, vì ai chưa biết sản phẩm này cũng bảo mình thử mấy cái phản khoa học, thôi chẳng thiết giải thích, nên tránh gặp hoặc cười cho qua đi.
 • Tiếp đến là Hà ngừng 3 ngày để da bắt đầu bong. Mỗi ngày rửa mặt 3-4 lần với nước, có thể dùng thêm bột thảo dược để rửa nếu muốn da bong lẹ, nhưng Hà thì không dùng tại làm biếng, cũng không vội, rửa bằng nước cũng được rồi. Da chắc chắn ngứa, bong ra mà sao không ngứa ngáy được, ban ngày còn tỉnh táo để…không gãi, chứ ban đêm ngủ thì vô thức cào mặt lắm! ahuhihuhihuuu! Nhưng không sao đâu ha, cố gắng kiềm chế chút. 
 • Sau 3 ngày thì da đã hơi bớt bong. Lại bôi thuốc tiếp, cũng 2 lần/ ngày. Lúc này thì siêng siêng, ở nhà rảnh quá ngày lôi ra bôi 3 lần cũng được. Ha ha. Da Hà thời điểm này có cỡ 10% mụn ẩn ở quanh vùng hàm, nên nó nổi lên luôn, yên tâm, nó khô rất lẹ, gom cồi mụn lại, nếu nhiều mụn quá thì đi vệ sinh da, lấy nhân mụn cho nhanh, còn ko thì để tự bong dần. Có nhiều bạn mụn còn nổi chi chít hơn, nhưng phần lớn là mụn ẩn dưới da trồi lên á nghen. 
 • Cứ như vậy, khi da đã đỏ lên nhiều, nóng da, thì ngừng bôi 3-4 ngày để da bong, phải ngừng da mới bong nha. Sau khoảng 2 tháng thì Hà đã qua vài lần thay da, dự là thấy tiến triển đúng như lời đồn! ha ha.
 • Duy trì tiếp 1 tháng nữa thì Hà ngừng chai thuốc màu đậm. Da lúc này đã khá hài lòng, bề mặt mịn, còn bong nhẹ nhẹ tại thuốc đã ngấm vô da nhiều. Không sao, từ từ là nó hết, Hà mỗi khi ra ngoài, là rửa mặt bằng nước, rồi thấm bớt nước đi bằng khăn bông và bôi dầu dưỡng da lên liền, mục đích là để khoá ẩm cho da đỡ khô, bớt bong đi á. Hiệu quả lắm nhé! Cái này là tự nghĩ ra, không ai chỉ =)))

 • Tới tháng thứ 4, Hà bắt đầu dùng chai còn lại để dưỡng mỗi ngày 1 lần vào ban đêm. Loại này không phải để bong da, mà để dưỡng thôi, nên hầu như da Hà không bị đỏ, rát hay nóng như hồi dùng loại đậm màu.
  Nên chụp lại da 3 ngày 1 lần để theo dõi tình hình.

 • Trong quá trình dùng Hà bổ sung cao hà thủ ô để giúp bổ khí huyết, da nhanh lành hơn, mấy bạn Hà có người uống viên Kẽm, vitamin C nữa, nên mấy bạn cứ tìm được loại nào thì bổ sung thêm ha. Ngoài ra, Hà vẫn duy trì và tuân thủ việc sinh hoạt lành mạnh, ngủ trước 12h đêm, tập thể dục, ăn uống hạn chế đồ cay nóng, đồ công nghiệp, uống ngày 2 lít nước lọc (Hà có uống nước ép thêm để bổ sung vitamin, khoáng chất).
  Mấy viên uống bổ sung thì có thể đặt trên tiki cho yên tâm nhé: link đặt mua viên kẽm ở đây!

F/ Kết quả sau 4 tháng sử dụng và đánh giá ưu nhược điểm

 • Bề mặt da láng mịn, bóng bóng (Hà có dùng dầu dưỡng da ban ngày, kết hợp với chai dưỡng màu nhạt ban đêm nên chắc da bóng vậy, nhưng không bị bí da, nặng mặt đâu hén)
 • Lỗ chân lông sạch nên trông mịn hẳn
 • Da láng nên sờ vào rất thích.
 • Da sáng đều màu, hồng hồng
 • Mụn hết 98%
 • Thử bôi kem chống nắng hoặc kem nền thì rất mướt da, không bị mốc hay thô da.

Hà chỉ chăm sóc da cơ bản, không hề cầu kỳ nhiều bước nữa. Kết hợp việc duy trì thói quen chăm sóc sức khoẻ bên trong bằng việc ăn uống lành mạnh, để tránh mụn quay lại hoặc da bị xuống quá nhanh. 

Vậy đó, thời điểm Hà làm da là khoảng 4 tháng, sau khi hết thuốc Hà cũng không dùng lại sau đó 6 tháng tới nay, da Hà hoàn toàn không gặp các vấn đề mà Hà đã lo sợ trước đó như da nhạy cảm, dễ ăn nắng, nám sạm da, da nổi mụn lại, phải lệ thuộc thuốc…, nó chỉ không “xuất sắc” như thời điểm mới làm xong thôi, nhưng ít ra là tốt hơn trước khi làm là 70%.

Ưu điểm: 

 • Trị mụn, tất cả các thể loại mụn: cái này chắc chắn, duy chỉ có da bạn không ăn thuốc thôi, chứ nếu đã ăn thì chắc chắn là trị được.
 • Làm mờ sẹo rỗ, sẹo lồi lâu năm. Mà nếu sẹo nặng quá thì chỉ có thể giúp mờ đi 30% thôi. Da Hà bị mấy cái sẹo rỗ khá sâu do mụn thời sanh viên bang bang nên không hết hẳn được.
 • Đều màu da, sáng và trắng hồng da.
 • Da rất mềm mại, có độ đàn hồi, bóng mịn nếu da bạn vốn là da nhờn (lợi thế ghê)
 • Lỗ chân lông hầu như không thấy nên da trông rất mịn.
 • Giảm luôn các thể loại thâm mụn, sạm da, đồi mồi, nám da (nám bề mặt nhé, nám chân sâu thì không trị vầy được nha)

Nhược điểm:

 • Mùi rượu sâm và dấu hiệu ngứa đỏ bong tróc da gây cảm giác bất an. Bôi rượu lên mặt làm đẹp – Bạn có dám thử? =)))
 • Lích kích lúc bôi vì dạng lỏng, phải bôi đủ liều lượng
 • Hơi khó để dùng cho các bạn đi làm, đi học cả ngày
 • Các bạn da khô sẽ ngứa ngáy khó chịu hơn da nhờn rất nhiều.
 • Phải tránh nắng tốt, che chắn kỹ khi ra ngoài đường khi trời nắng.
 • Trong quá trình trị là da xấu bay hết linh hồn, đã đỏ đỏ bong bong mà còn sần sần nữa, tuỳ tình trạng da mà xấu ra sao. Nên thú thật là Hà chỉ có thể cho bạn 2 lời khuyên: 1 là CAN ĐẢM, 2 là KIÊN ĐỊNH. Với Hà thì chẳng khác mấy hồi Hà dùng bộ acne.org để trị mụn cả! Mà mặt Hà lúc trị với acne còn nổi mụn thấy ghê hơn xài thuốc rượu tái tạo da này á! Muốn tham khảo liệu trình trị mụn khoa-học hơn mà Hà đã trải qua với bộ trị mụn đình đám acne.org thì xem lại bài này ha!

Kỳ 3: Mình đã trị mụn ẩn như thế nào? Đánh giá bộ trị mụn Acne.org

Mà cá nhân Hà đánh giá là xài thuốc rượu đỡ bung bét mụn hơn ngày trước dùng acne.org và kết quả lại có phần vượt trội hơn vì nó còn giúp cải thiện cả các vấn đề khác về lỗ chân lông, da kém mịn nữa, chứ không đơn thuần chỉ là mụn.

G/ Các câu hỏi liên quan đến trị mụn bằng thuốc rượu tái tạo da

Vì có nhiều bạn bè của Hà hỏi nên Hà viết đây để chia sẻ luôn cho tiện, đỡ nói đi nói lại, làm biếng lém! 

1. Mua thuốc rượu tái tạo da ở đâu? Làm sao để mua loại an toàn, chất lượng?

Hà không bán, cũng không muốn mang tiếng quảng cáo cho sản phẩm mà Hà đã dùng nên Hà có 1 số lưu ý cho bạn chọn sản phẩm tốt, vì nếu chọn loại kém chất lượng, ngâm bằng cồn công nghiệp, hoặc rượu nặng với rể cây… thì lại gây tổn thương lớn đến da, mưng mủ, chảy nước, hư hại da.


Bạn có thể chọn các nơi bán mà họ có ghi rõ các thành phần, hoặc yêu cầu biết thành phần nếu họ không có in trên sản phẩm. Chọn các nơi bán uy tín chút, tốt nhất là có bạn bè đã dùng qua 1 thời gian. Đặc biệt người bán cho bạn nên hướng dẫn bạn dùng sao, dạng như là bạn sẽ cập nhật tình hình cho họ, họ sẽ theo dõi trong quá trình bạn dùng ấy, để đảm bảo bạn dùng đúng cách và để đạt hiệu quả, chứ không phải “mang con bỏ chợ” đâu ha. Để tâm lý mình được vững vàng hơn, cùng mình vượt qua “giông bão thị phi”.
Giờ Hà thấy nhiều nơi bán lắm, Hà nghĩ bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy 1 hãng nào đó thôi à.

Nhưng nếu bạn quá muốn biết Hà mua ở đâu, vui lòng inbox facebook Hà, để Hà đưa contact cho hén.

2. Khi da bị ngứa rát, đỏ mặt có phải là dấu hiệu dị ứng không?

Dấu hiệu bình thường: là dấu hiệu ngứa rát, đỏ mặt, nóng mặt, da bong tróc từng mảng, da khô căng…
Dấu hiệu bất bình thường: da bị sưng chảy nước vàng, nổi mụn mưng mủ chi chít khắp mặt, da bị phồng rộp mảng lớn như vết bỏng. Lúc này là bạn xài trúng đồ rởm ngâm cồn công nghiệp rồi nên da đang bị tàn phá đi. Ngừng ngay và đi bệnh viện nhé.

Còn 1 dấu hiệu nữa cũng bất bình thường nhưng Hà không liệt vô nguy hiểm, đó là da không ăn thuốc, bôi cỡ nào cũng không đỏ, không ngứa, không bong… Dấu hiệu này là da bạn không hấp thu được loại sản phẩm này, thường nếu không phải do cơ địa da quá dày, quá trâu, thì do da bạn đã từng trải qua các liệu pháp laser, lăn kim, peel da gì gì đó trước… đã quá nặng đô nên giờ bôi thuốc rượu…không si nhê nữa thôi! Vậy nên ca này bó tay, không cần bôi tiếp nếu sau 2 tháng vẫn không có các dấu hiệu bình thường mà Hà đã trả lời ở câu 1 (trong 6 người bạn Hà giới thiệu dùng thì 2 bạn gặp tình trạng không ăn thuốc do da đã trải qua nhiều liệu trình công nghệ cao khác).

3. Da đang bị bong ngứa có nên bôi tiếp không?

Da đang bong ngứa thì nên ngừng 3-4 ngày để bong bớt đi đã. Sau đó phải bôi lại để da tiếp tục ngấm thuốc. Hà có viết ở phần quá trình Hà dùng ấy. Có gì thắc mắc inbox Hà chỉ cho cụ thể, chớ ghi dài quá bà con đọc không nổi.

4. Bao lâu thì da bong xong?

Tuỳ cơ địa, tuỳ tình trạng da của bạn và tuỳ mức độ mà bạn kỳ vọng vào kết quả đạt được. Có người 1 tháng, người 2 tháng, người 6 tháng. Nhưng Hà thấy tốt nhất làm 1 lần cho xong luôn thì cố gắng 2 – 4 tháng nhé.

5. Có được sử dụng sản phẩm dưỡng da nào khác trong quá trình trị mụn bằng thuốc rượu tái tạo da?

Bạn có thể dùng các sản phẩm thuần tự nhiên như các dạng bột rửa mặt, đắp mặt từ thảo dược để thúc đẩy quá trình bong, các loại dầu dưỡng tự nhiên để làm ẩm da, bớt bong tróc trong 1 thời gian ngắn nếu cần phải ra ngoài. Nhưng tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng, lotion, kem chống nắng… nói chung ngừng hết hoá mỹ phẩm, không cả makeup nhé.

6. Dùng thuốc rượu tái tạo da có làm da mỏng, da yếu đi không?

Thực sự thì sau 4 tháng trong liệu trình và 6 tháng sau liệu trình, thì Hà thấy da Hà hoàn toàn bình thường – tức là không bị nhạy cảm, cũng không nổi mụn lùm sùm, sờ vào da thấy mịn chứ không phải mỏng, trên da không lộ mao mạch… Theo Hà nghĩ, thì nếu sau khi tái tạo da xong, mà bang bang ko che chắn nắng, ko chăm sóc da tốt thì dù có dùng hay ko dùng da cũng đen sạm đi thôi à. Chắc đó cũng vì Hà dùng đúng sản phẩm chất lượng (ko phải loại pha loãng hoặc ngâm cồn công nghiệp)

7. Học sinh nổi mụn do dậy thì có sử dụng thuốc rượu tái tạo da được không?

À, về vấn đề học sinh dưới 18 tuổi, Hà biết các em mới là đối tượng tìm kiếm các phương pháp trị mụn dậy thì nhiều nhất. Thì Hà khuyên các em đừng nên hấp tấp mà sử dụng thuốc rượu tái tạo da ngay lúc này, vì sao thì Hà liệt kê dưới đây nha:

 • Hormone, cơ thể của các em chưa hoàn thiện, việc mụn dậy thì là sự rối loạn của hormone gây rối loạn tuyết bã nhờn khiến lỗ chân lông bị bí và nổi mụn, nên nếu em có trị dứt đợt mụn hiện tại, thì nguy cơ bị mụn lại cao hơn người trưởng thành gấp 3 lần. Lúc này các em chưa hiểu biết được nhiều, nên khó tránh việc thấy thất vọng hơn, tinh thần suy sụp hơn. Vậy nên cứ chờ qua 18 tuổi nhé. Bình tĩnh thôi, nếu mí em không có mục tiêu là “Đăng quang Hoa Hậu năm 18 tuổi” thì không cần phải dùng thuốc rượu để được đẹp ngay vậy đâu.
 • Trong quá trình sử dụng, các dấu hiệu của da có thể khiến các em bị phân tâm, gián đoạn chuyện học. Như các em đã đọc ở trên, Hà có nhắc đi nhắc lại chuyện bôi thuốc rượu là da đỏ nóng, sần sùi, nổi mụn, rát ngứa, bong tróc khó chịu một thời gian khá dài. Các em còn nhỏ, nên về tâm lý khó có sự ổn định hơn người lớn. Đơn giản nhất là liệu các em có đủ tinh thần thép để đối diện với ngần ấy câu hỏi, hay lời trêu ghẹo, hay lòng thương hại… mà bạn bè cùng lứa hay họ hàng bà con đặt ra.
 • Các em cần tránh nắng tốt trong quá trình dùng, mà điều này sẽ khá là khó vì các em còn phải đi học, chưa kể học thể dục ngoài trời nắng. Chẳng lẽ bịt trùm như ninja được sao.

8. Tái tạo da lần 2 bao lâu?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc bắc tái tạo da lần đầu tiên thì cũng có rất nhiều bạn thắc mắc về dùng tái tạo da lần 2 với thuốc rượu. Cụ thể là nhu cầu hỏi về vấn đề tái tạo da lần 2 bao lâu và cách dùng thuốc bắc tái tạo da lần 2 sao cho hiệu quả.

Đầu tiên, bao lâu chúng ta sẽ tái tạo lần 2 và dùng trong bao lâu?

Sau quá trình tái tạo da trước đó với một nền da mềm mại và mịn hơn với da gốc (mụn nhiều, nám hoặc sẹo rổ), bạn chắc chắn sẽ rất ghiền việc dùng thuốc tái tạo. Tuy nhiên, bạn cần để cho da được nghỉ ngơi nhẹ nhàng và được hồi phục từ bên trong mới nên tái tạo da lần 2.

Theo mình, để an toàn thì sau lần 1 tái tạo bạn nên đợi ít nhất tầm 6 tháng để tái tạo lần 2 nếu vẫn muốn da đẹp hơn nữa.

Tái tạo da lần 2 chắc chắn sẽ không kéo dài như đợt 1 nếu da bạn đã ít vấn đề về mụn, nám, sẹo hơn. Nhưng thời gian lần 2 chỉ là con số ước tính mà thôi, tùy thuộc vào loại thuốc bạn sử dụng cũng như tình trạng da vào thời điểm mà bạn tái tạo lần 2 nữa ấy.

Tiếp theo, chú ý gì khi sử dụng thuốc bắc tái tạo da lần 2?

Điều cần chú ý nhất đó chính là sức chịu đựng của da bạn.

Có những người sau lần đầu sử dụng tái tạo thì da đã quen, có dấu hiệu lâu thấm hơn, khó bong hơn nên bạn hãy cân nhắc về liều lượng sử dụng hoặc loại tái tạo có khả năng tác động tốt hơn cho da của bạn.

Cũng có những người sau tái tạo lần 1 thì da trở nên nhạy cảm hơn nên sẽ cần loại tái tạo dịu nhẹ hơn và tần suất bôi thuốc cũng cần cẩn trọng hơn.

H/ Tổng kết

Trên đây là chia sẻ về quá trình thử sử dụng sản phẩm thuộc rượu tái tạo da trong vòng 4 tháng của Hà. Quy trình chăm sóc da sau khi trị mụn bằng thuốc rượu tái tạo da là bài viết tiếp theo mà Hà muốn chia sẻ cho các bạn. Da đẹp rồi thì phải giữ, giữ sao cho đúng cách nữa, chứ đừng tự tin thái quá mà bang bang và bất cần ha, xác suất da sẽ quay trở lại tình trạng cũ hoặc tệ hơn nếu bạn chăm sóc hậu tái tạo da cẩu thả là rất cao, đó là điều hiển nhiên. Hy vọng trải nghiệm này của Hà sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn khác về các sản phẩm nghe ra rất-phản-khoa-học này. Tự thấy bản thân can đảm thặc =))))

CHIA SẺ THÊM VỀ NƠI MUA THUỐC TÁI TẠO

Do có rất nhiều bạn tò tò muốn biết nơi mình mua Thuốc tái tạo da, nên mình sẽ để luôn thông tin của nơi mình mua thuốc cho các bạn tham khảo.

Mua thuốc tái tạo da tại Shopee

Bạn có thể bấm vào nút xanh ngay trên đây để đặt mua thuốc tái tạo da hoặc liên hệ với người bán để được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng thuốc cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cứ thoải mái để trao đổi nhé.

Hẹn các bạn ở bài tiếp theo. Có bất cứ câu hỏi hay trao đổi nào, cứ để lại dưới phần bình luận cho Hà nha, Hà sẽ tranh thủ trả lời bạn nhé!

Comments (55)

 1. Avatar for Hà Trần
  Thaong0294
  17 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
   • Avatar for Hà Trần
    Yên Chi
    20 Tháng Tư, 2020
    • Avatar for Hà Trần
     Nhà 8 Khỏe Đẹp
     26 Tháng Tư, 2020
     • Avatar for Hà Trần
      Yên Chi
      28 Tháng Năm, 2020
  • Avatar for Hà Trần
   21 Tháng Bảy, 2020
 2. Avatar for Hà Trần
  Hậu
  17 Tháng Tám, 2019
 3. Avatar for Hà Trần
  Hai Yen
  18 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   5 Tháng Một, 2020
 4. Avatar for Hà Trần
  rosie pham
  18 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Thanh Nga
   20 Tháng Ba, 2020
   • Avatar for Hà Trần
    Nhà 8 Khỏe Đẹp
    23 Tháng Ba, 2020
 5. Avatar for Hà Trần
  Khánh Mai Phạm
  18 Tháng Tám, 2019
 6. Avatar for Hà Trần
  vanmainga
  18 Tháng Tám, 2019
 7. Avatar for Hà Trần
  Hoa hiền
  18 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
 8. Avatar for Hà Trần
  Mai ngoc
  18 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
 9. Avatar for Hà Trần
  kim cuc kathy
  19 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
   • Avatar for Hà Trần
    Hannah
    12 Tháng Tám, 2020
 10. Avatar for Hà Trần
  Quynh Chi
  19 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   20 Tháng Tám, 2019
 11. Avatar for Hà Trần
  Phương Hà
  19 Tháng Tám, 2019
 12. Avatar for Hà Trần
  manh huy
  21 Tháng Tám, 2019
 13. Avatar for Hà Trần
  Hung Ng
  22 Tháng Tám, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   2 Tháng Chín, 2019
 14. Avatar for Hà Trần
  hhien0510
  23 Tháng Tám, 2019
 15. Avatar for Hà Trần
  Chu
  22 Tháng Mười Một, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   5 Tháng Mười Hai, 2019
   • Avatar for Hà Trần
    Inehii
    11 Tháng Sáu, 2020
    • Avatar for Hà Trần
     Nhà 8 Khỏe Đẹp
     20 Tháng Sáu, 2020
    • Avatar for Hà Trần
     Cẩm Yến
     5 Tháng Mười Hai, 2020
    • Avatar for Hà Trần
     Cẩm Yến
     5 Tháng Mười Hai, 2020
 16. Avatar for Hà Trần
  5 Tháng Mười Hai, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   6 Tháng Mười Hai, 2019
 17. Avatar for Hà Trần
  nhi
  6 Tháng Mười Hai, 2019
  • Avatar for Hà Trần
   Giang Hà
   6 Tháng Mười Hai, 2019
   • Avatar for Hà Trần
    Inehii
    11 Tháng Sáu, 2020
    • Avatar for Hà Trần
     Nhà 8 Khỏe Đẹp
     20 Tháng Sáu, 2020
 18. Avatar for Hà Trần
  van dung
  7 Tháng Mười Hai, 2019
 19. Avatar for Hà Trần
  van dung
  7 Tháng Mười Hai, 2019
 20. Avatar for Hà Trần
  Phương Diễm
  28 Tháng Hai, 2020
 21. Avatar for Hà Trần
  4 Tháng Năm, 2020
 22. Avatar for Hà Trần
  Xuân
  31 Tháng Năm, 2020
 23. Avatar for Hà Trần
  19 Tháng Sáu, 2020
 24. Avatar for Hà Trần
  Tâm
  24 Tháng Sáu, 2020
  • Avatar for Hà Trần
   Nhà 8 Khỏe Đẹp
   24 Tháng Sáu, 2020
 25. Avatar for Hà Trần
  21 Tháng Bảy, 2020
 26. Avatar for Hà Trần
  Hiếu
  4 Tháng Tám, 2020
 27. Avatar for Hà Trần
  Elise tong
  22 Tháng Chín, 2020
 28. Avatar for Hà Trần
  Susu
  26 Tháng Mười Một, 2020
  • Avatar for Hà Trần
   Phụng
   13 Tháng Hai, 2021
 29. Avatar for Hà Trần
  Cẩm Yến
  5 Tháng Mười Hai, 2020

Give a Comment