Xịt khoáng cho mùa hè là một giải pháp được nhiều chị em “tôn sùng” chỉ sau kem chống nắng. Bởi vì mùa hè đặc biệt là ở vùng nhiệt đới khô nóng là khoảng thời gian mà làn da dễ bị tổn thương, bỏng rát và mất nước nhất.
Chính vì vậy, nếu kem chống nắng là “vị cứu tinh” giúp bảo vệ làn da khỏi các tia gây UV và cháy nắng thì xịt khoáng được xem như giải pháp bổ sung nước hiệu quả giúp “cấp cứu” làn da khỏi khô nóng. Không chỉ bổ sung nước và cân bằng dưỡng ẩm hiệu quả, các khoáng chất trong xịt khoáng còn có nhiều công dụng chăm sóc da.

Xịt khoáng cho mùa hè phù hợp

Do đó, xịt khoáng cho mùa hè một sự lựa chọn hợp lý và tối ưu giúp làn da vượt qua thời tiết khắc nghiệt này. Sau đây là một vài chia sẻ về công dụng của xịt khoáng và những lí do nên sử dụng sản phẩm này vào mùa hè.

Vì sao nên dùng xịt khoáng cho mùa hè?

Vào mùa hè nắng nóng, làn da của chúng ta thường dễ bị tiết nhiều dầu do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh liên tục. Điều này dể gây khó chịu và có thể khiến da bị khô. Do đó, sử dụng xịt khoáng cho mùa hè là việc cần thiết để bổ sung nước, cân bằng độ ẩm cho da và góp phần điều tiết bã nhờn tránh gây đổ dầu nhiều trên da.
Nhiều chị em cho rằng nếu da đã bị dầu nhiều thì không thiếu nước do đó không nên xịt khoáng. Tuy nhiên, trên thực tế thì da tiết nhiều dầu chính là bởi vì quá khô, thiếu nước nên tiết dầu để cân bằng. Do đó, da dầu rất cần cần xịt khoáng để bổ sung nước và cân bằng độ ẩm hợp lý để ngăn tình trạng tiết dầu quá nhiều trên da.
Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời gay gắt mùa hè cùng với khí hậu oi bức và khói bụi từ môi trường bên ngoài cũng khiến da tiết nhiều mồ hôi hơn thường ngày. Điều này không chỉ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu mà còn làm bụi bẩn bám nhiều vào da. Vì thế, bạn nên dùng xịt khoáng để làm dịu bỏng rát và lấy đi lớp bụi bẩn, bã nhờn bám trên da.
Vì sao cần dùng xịt khoáng cho mùa hè để làm sạch da mà không phải chỉ dùng sữa rửa mặt? Đó là do dùng xịt khoáng sau khi rửa mặt bằng các sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp da sạch sâu hơn. Đồng thời, sau khi làm sạch bằng sữa rửa mặt da của chúng ta thường trở nên nhạy cảm hơn và mất cân bằng pH. Do đó, xịt khoáng không chỉ làm sạch lại mà còn có tác dụng cân bằng lại pH cho da. Đồng thời, xịt khoáng còn có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi các dị ứng, mẫn cảm có thể xảy ra nếu bạn trang điểm ngay sau khi rửa mặt.

Xịt khoáng cho mùa hè để da luôn rạng rỡ

Xịt khoáng cho mùa hè là giải pháp cần thiết và hữu hiệu để “chữa cháy”, bổ sung độ ẩm và chăm sóc, bảo vệ hiệu quả cho làn da đặc biệt là da nhờn, da khô. Hãy trang bị cho mình một lọ xịt khoáng để sẵn sàng cho làn da vào bất cứ lúc nào bạn thấy chúng thiếu nước, điều này sẽ giúp cho mùa hè của bạn thoải mái và dễ chịu hơn đấy!

Give a Comment