Ai cũng biết rằng xịt khoáng là một loại mỹ phẩm dạng lỏng có khả năng bổ sung độ ẩm nhanh chóng cho da. Tuy nhiên, đó là khi nhắc đến xịt khoáng cho da mặt hay còn gọi là face mist. Còn với các loại xịt khoáng cơ thể thì có vẻ vẫn còn nhiều bạn không rõ nó là gì và có công dụng ra sao.
Xịt khoáng cơ thể hay body mist đã khá phổ biến với các chị em nhưng thực chất thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về công dụng của loại mỹ phẩm này. Sau đây là một vài gợi ý về khái niệm và công dụng của xịt khoáng body.

Xịt khoáng cơ thể Innisfree

Body mist là gì?

Body mist hay xịt khoáng cơ thể là một sản phẩm dạng lỏng kết hợp giữa mỹ phẩm dưỡng ẩm và nước hoa. Ngoài Body mist thì Face mist là loại xịt khoáng phổ biến mà chúng ta thường dùng để bổ sung nước và chất khoáng cho da mặt. Tóm lại, thay vì bổ sung ẩm cho da mặt thì xịt khoáng cơ thể có tác dụng cung cấp độ ẩm cho làn da khắp cơ thể của bạn trừ da mặt. Bên cạnh đó, do sản phẩm này thường được sản xuất với mùi hương tự nhiên đi kèm nên thường được nhiều chị em dùng như nước hoa.

Xịt khoáng cơ thể giảm mụn lưng

Body mist khác nước hoa như thế nào?

Ai cũng biết rằng công dụng chính của bất kỳ loại xịt khoáng nào, Body mist hay Face mist đều nằm ở khả năng dưỡng ẩm và bổ sung nước nhanh chóng cho da. Đó là khác biệt cơ bản của xịt khoáng cơ thể với nước hoa và các dòng sản phẩm khác.
Yếu tố khiến các chị em thường nhầm lẫn giữa 2 loại sản phẩm hoàn toàn khác nhau là Body mist và nước hoa dĩ nhiên chính là hương thơm. Tuy nhiên, thực tế thì mùi hương của các dòng xịt khoáng thường dịu nhẹ hơn và không lưu trong một thời gian dài như nước hoa. Lý do đơn giản là vì xịt khoáng được tạo ra để cấp nước, dưỡng ẩm còn khử mùi hay tạo hương chỉ là yếu tố phụ kèm theo.
Hơn nữa, đối với các chị em ngại sử dụng nước hoa vì mùi hương của chúng khá nồng thì xịt khoáng cơ thể chính là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế mà không chịu ảnh hưởng gì.

Cách sử dụng Body mist

Xịt khoáng cho da mặt thì chắc hẳn các chị em đều đã thuộc nằm lòng cách dùng và công dụng của chúng rồi. Vậy xịt khoáng cơ thể thì sao?
Làn da trên cơ thể không cần lớp trang điểm, kem nền hay phấn dặm như da mặt nên chắc chắn không thỉ sử dụng xịt khoáng để cố định lớp trang điểm được. Vậy nên bạn cần loại xịt khoáng cơ thể này để làm gì? Thực tế thì chúng ta vẫn có thể sử dụng Body mist để sản phẩm này phát huy công dụng lưu giữ mùi hương hay khử mùi cơ thể. Để làm được điều này, bạn nên sử dụng xịt khoáng cơ thể vào thời điểm sau khi tắm xong. Điều này giúp mùi thơm mát trên cơ thể được giữ lại lâu hơn và khử đi những mùi khó chịu.

Xịt khoáng giảm mụn cơ thể

Bên cạnh đó, xịt khoáng cơ thể chắc chắn là nên được sử dụng để bổ sung nước và khoáng chất cho da khô rồi đấy. Làn da trên cơ thể không riêng gì da mặt đều sẽ có những thời điểm bị khô hay bỏng nắng.
Nếu bạn đã biết dùng Face mist để “cấp cứu” cho da mặt thì tại sao không dùng Body mist để “chữa cháy” ngay cho làn da cơ thể? Hãy sử dụng xịt khoáng cơ thể bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy da khô và cần cấp nước ngay lập tức. Dĩ nhiên, nếu điều đó không tiện khi bạn đang ở một nơi công cộng thì có thể tạm thời “giải cứu” trước vùng da tay hoặc cánh tay của mình trước đã.
Trên đây là một số thông tin về dòng sản phẩm xịt khoáng cơ thể mà có thể các chị em đang quan tâm và thắc mắc. Hi vọng điều này hữu ích cho việc tìm hiểu, sử dụng cũng như chăm sóc da và làm đẹp của các bạn.

Give a Comment