Xịt khoáng là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc da tiện ích và hiệu quả cho mùa khô. Với thành phần chủ yếu là nước và khoáng chất được sản xuất ở dạng lỏng và dùng ở dạng xịt phun sương, xịt khoáng có nhiều công dụng tích cực trong chăm sóc da. Vậy những công dụng cụ thể của xịt khoáng là gì?
Dù đã trở nên khá quen thuộc với nhiều chị em nhưng xịt khoáng dùng để làm gì vẫn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc.
Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về công dụng cụ thể của xịt khoáng

Xịt khoáng dùng để làm gì có công dụng ra sao

1. Cung cấp nước giúp cân bằng độ ẩm

Nếu được hỏi xịt khoáng dùng để làm gì thì rất nhiều chị em dù đã tìm hiểu sâu hay mới sử dụng đều có thể trả lời ngay là bổ sung độ ẩm. Với thành phần như đã nêu trên, xịt khoáng nổi bật với khả năng cung cấp cho da trên 10% một cách nhanh chóng mà không hề khiến da bị nhờn.
Do đó, bất cứ khi nào thấy da có cảm giác khô, bạn đều có thể sử dụng xịt khoáng ngay và nhận được hiệu quả tức thì. Đặc biệt, đối với xịt khoáng thì vấn đề da nhạy cảm hay da mụn hầu như đều không đáng lo. Đó là do bảng thành phần của nhiều loại xịt khoáng đều đặc biệt lành tính và an toàn tuyệt đối cho da nhạy cảm nhất.

2. Kiềm dầu cho da

Các chị em có làn da dầu thường ngại sử dụng các dòng sản phẩm dưỡng ẩm trong đó có xịt khoáng. Bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng da dầu càng dưỡng ẩm thì càng đổ dầu. Tuy nhiên, sự thật là da dầu rất cần được dưỡng ẩm đầy đủ vì khi tiết nhiều dầu là phản ứng của da khi thiếu nước. Khi da thiếu nước, dầu sẽ tiết ra nhiều hơn để cân bằng lại. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng xịt khoáng để bổ sung nước, giúp da điều tiết tuyến nhờn và kiềm dầu hiệu quả.

Xịt khoáng cân bằng da hiệu quả

3. Cân bằng pH và bảo vệ da

Nhờ các khoáng chất và nguyên tố vi lượng dồi dào, xịt khoáng cũng có tác dụng hiệu quả cân bằng pH bình thường cho da nhất là sau khi làm sạch da với sữa rửa mặt. Đồng thời, xịt khoáng còn có tác dụng tạo 1 lớp màng bảo vệ da khỏi khói bụi, ô nhiễm và tác hại của hóa chất có trong mỹ phẩm bạn dùng.

4. Cố định và tự nhiên lớp trang điểm

Trong trang điểm thì xịt khoáng dùng để làm gì ? Xịt khoáng thường được sử dụng để định hình lớp trang điểm, giữ màu và làm lớp trang điểm không vón cục mà trông tự nhiên và tươi tắn hơn. Đó cũng là một trong những lý do vì sao các chị em luôn có sẵn một lọ xịt khoáng trong túi xách và mang theo bên người khi ra ngoài.

5. Làm dịu làn da nhanh chóng khi có vấn đề về da

Ngoài những công dụng nổi bật trong dưỡng da và làm đẹp, xịt khoáng còn có công dụng làm dịu những kích ứng, bỏng rát, dị ứng mỹ phẩm hay mẩn ngứa trên da. Không phải một liều thuốc được kê đơn chuyên sâu nhưng xịt khoáng có thể xem như giải pháp “cấp cứu” tức thì cho làn da trong những tình trạng tồi tệ trên trước khi đi gặp bác sĩ da liễu để điều trị.

Xịt khoáng dùng để làm gì cho da

Chắc hẳn với những chia sẻ trên thì chúng ta đều được biết xịt khoáng dùng để làm gì rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc da và làm đẹp hiệu quả với xịt khoáng.

Give a Comment