Xịt khoáng là một trong những sản phẩm chăm sóc da dường như không thể thiếu trong hành trang làm đẹp của các chị em. Đặc biệt vào những lúc thời tiết khô nóng hay hanh khô khiến da dễ bị thiếu nước thì xịt khoáng luôn được các chị em đặc biệt ưu ái.
Do thành phần giàu khoáng chất, xịt khoáng còn phát huy tốt công dụng giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UV, khói bụi từ môi trường và cân bằng pH tuyệt hảo. Dĩ nhiên, khả năng bổ sung độ ẩm cấp tốc cho da từ 10-20% mà không tạo dầu, không gây mẫn cảm của xịt khoáng cũng là yếu tố quan trọng giúp sản phẩm này thu hút vô số tín đồ làm đẹp.

Xịt khoáng nhiều có tốt hay không

Nhưng vấn đề khiến nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn về xịt khoáng vẫn không ít. Trong đó, vấn đề sử dụng xịt khoáng nhiều có tốt hay không cũng khiến không ít người dùng quan tâm, thắc mắc.
Vậy thực tế thì đáp án của nó như thế nào? Sử dụng xịt khoáng nhiều liệu có tốt hay gây tác dụng phụ gì hay không?

Xịt khoáng nhiều có tốt không?

Công dụng chính của các loại xịt khoáng là cung cấp nước và độ ẩm một cách nhanh chóng nhằm cân bằng độ ẩm cho da. Đó là lý do vì sao sản phẩm này lại được xem như “vị cứu tinh” của làn da khô. Vậy xịt khoáng nhiều có tốt không?
Chúng ta vẫn có thể sử dụng xịt khoáng bất cứ lúc nào cảm thấy làn da của mình bị khô, rát hay mất nước. Trong trường hợp này, chúng ta cứ yên tâm và thoải mái trong việc sử dụng xịt khoáng nhiều lần trong ngày vì điều này hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến da.
Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, bất kỳ một sản phẩm nào dù tốt đến mấy thì nếu sử dụng quá nhiều đều không tốt.
Xịt khoáng nhiều có tốt hay không? Thực ra, xịt khoáng cũng vậy, nếu bạn quá lạm dụng sản phẩm này trong khi da đã đủ hay thừa độ ẩm thì các dưỡng chất và khoáng chất trong xịt khoáng sẽ không thể được hấp thu. Đồng thời, lượng nước và dưỡng chất bị dư thừa trên bề mặt da do dùng quá nhiều xịt khoáng sẽ bay hơi và khiến da chúng ta có thể bị khô hơn.
Chưa kể đến một số sản phẩm xịt khoáng trên thị trường còn có thể khiến da bị khô thay vì cấp nước và bổ sung ẩm. Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật. Các chuyên gia đã chứng minh rằng, các sản phẩm xịt khoáng không có chứa những chất hút ẩm và khóa ẩm như Lactic Acid, Glycerin hay Hyaluronic Acid đều có thể khiến da bạn bị khô hơn mà không cấp nước.
Các sản phẩm loại này sẽ tạo “ảo giác” cấp ẩm cho chúng ta khi vừa được xịt lên da. Cụ thể, lúc này nó vẫn mang lại cảm giác tươi mát và thoải mái như khi dùng các loại xịt khoáng khác. Nhưng thực tế là ngay sau đó, nước trên da sẽ bốc hơi hết và da chúng ta sẽ bị khô hơn. Trong trường hợp này, không phải vấn đề là xịt khoáng nhiều có tốt hay không mà quan trọng là bạn nên dùng nó hay không. Do đó, bạn cũng phải thận trọng khi lựa chọn xịt khoáng và nhớ phải lưu ý thành phần sản phẩm.

Xịt khoáng nhiều có ảnh hưởng đến da hay không

Tóm lại, đáp án của vấn đề xịt khoáng nhiều có tốt hay không cũng còn tùy thuộc vào trường hợp bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, để xịt khoáng phát huy tốt công dụng và khả năng của nó mà không gây ảnh hưởng xấu đến làn da thì bạn chỉ cần nhớ là dùng đúng lúc, đúng trường hợp, đúng loại và không quá lạm dụng sản phẩm là ổn.

Give a Comment