Hầu hết chúng ta đều biết rằng xịt khoáng là một loại mỹ phẩm cấp nước nhanh nhất ở dạng lỏng bổ sung nhiều thành phần khoáng chất cần thiết cho da. Do có tác dụng tăng cường độ ẩm tuyệt vời cùng khả năng hạn chế các tác hại của hóa chất mỹ phẩm nổi trội, xịt khoáng được nhiều chị em rất ưu ái.
Sản phẩm này được sử thường xuyên với tần suất cao do đặc tính dịu nhẹ và hiệu quả tốt. Có thể nói, dù được ứng dụng với nhiều công đoạn chăm sóc da và làm đẹp nhưng xịt khoáng sau khi rửa mặt đã trở thành thói quen chung của hầu hết chị em.
Vậy thì vì sao sau khi rửa mặt chúng ta thường hay sử dụng xịt khoáng? Chắc hẳn cũng có nhiều bạn dù đã ứng dụng nhiều lần nhưng vẫn chưa rõ lắm vấn đề này.

Công dụng xịt khoáng sau khi rửa mặt

Để hiểu thêm vì sao nên dùng xịt khoáng sau khi rửa mặt, chúng ta cùng tìm hiểu qua công dụng của dòng sản phẩm này.

Công dụng của xịt khoáng

Về cơ bản thì như đã nói trên, xịt khoáng có khả năng bổ sung nước nhanh chóng cho da từ 10- 20%. Do đó, sử dụng xịt khoáng sẽ giúp làn da tươi tắn, mềm mại và mát mẻ hơn đồng thời cân bằng ẩm cho da. Nhưng lý do vì sao chúng ta nên xịt khoáng sau khi rửa mặt? Điều này khá đơn giản, nhưng cụ thể chúng ta có thể phân tích qua những công dụng cụ thể sau:

Đánh thức làn da

Nguyên nhân đầu tiên là do công dụng của bổ sung khoáng chất và nước của xịt khoáng. Do làn da của chúng ta trải qua một đêm thường trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy vào mỗi buổi sáng, xịt khoáng sau khi rửa mặt sẽ giúp da của chúng ta được làm mát và thư giãn tốt hơn.

Làm sạch da

Xịt khoáng sau khi rửa mặt hay tẩy trang là thói quen thường xuyên của những bạn thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm. Khi đó, sử dụng xịt khoáng sau khi trải qua công đoạn làm sạch da sẽ khiến da bạn được sạch sẽ hơn bằng các khoáng chất có trong thành phần và nước khoáng. Đồng thời, do xịt khoáng không chứa chất có trong đá vôi như nước máy nên sẽ không làm da chúng ta bị mất nước.

Cách dùng xịt khoáng sau khi rửa mặt

Bảo vệ da

Không chỉ bổ sung và cân bằng ẩm hiệu quả, sử dụng xịt khoáng sau khi rửa mặt còn giúp cân bằng độ pH và tạo một lớp màng bảo vệ cho da. Xịt khoáng vừa có thể bảo vệ da trước tác dụng của hóa chất trong mỹ phẩm mà bạn sử dụng mà còn hạn chế ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài lên da.
Đồng thời, bạn chắc hẳn cũng thường nghe về thứ tự sử dụng: rửa mặt => xịt khoáng => trang điểm hoặc rửa mặt => xịt khoáng => bôi kem dưỡng,… Đây là các bước thường được sắp xếp để tận dụng hiệu quả làm sạch, làm mát, bảo vệ và cố định lớp hóa trang mà các chị em có kinh nghiệm làm đẹp đúc kết được.

Xoa dịu làn da

Ngoài ra, xịt khoáng sau khi rửa mặt, tẩy trang còn có khả năng giúp xoa dịu những tổn thương cho da của chúng ta. Thường thì sau các công đoạn làm sạch có sử dụng các sản phẩm có hóa chất tẩy rửa thì làn da của bạn lúc này sẽ trở nên khá nhạy cảm.
Chính vì vậy, lúc này chúng ta không nên sử dụng các loại kem hay mỹ phẩm chứa hóa chất hoặc có cấu trúc nặng ngay vì sẽ để làm tổn thương da. Do đó, bạn cần dùng xịt khoáng sau khi rửa mặt như một bước xoa dịu, giảm sốc và bảo vệ để da thích ứng tốt.

Xịt khoáng sau khi rửa mặt có công dụng gì

Xịt khoáng sau khi rửa mặt là một bước thực hiện hoàn hảo với nhiều công dụng tích cực cho da. Chính vì vậy, nếu chưa thử thì bạn cũng nên tập làm quen với việc này để đạt hiệu quả tốt hơn trong chăm sóc, bảo vệ da và làm đẹp.

Give a Comment