Xịt khoáng là phương pháp cấp ẩm cấp tốc cho da được rất nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Với khả năng bổ sung tức thời đến từ 10-20% lượng nước cho da, các sản phẩm xịt khoáng dường như trở thành sản phẩm tùy thân của phái đẹp.

Xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng da

Sở hữu những đặc trưng riêng biệt trong chăm sóc da, xịt khoáng thường được dùng kết hợp với các loại mỹ phẩm khác nhặm tạo hiệu quả lý tưởng. Trong đó, xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng cũng là một cách sử dụng hiệu quả và được khuyến khích. Nhưng vì sao nên dùng xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng?

Lý do nên xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng

Không giống như các loại mỹ phẩm dạng kem, xịt khoáng dạng phun sương có khả năng tác dụng dịu nhẹ, dễ dàng thẩm thấu sâu vào da nhưng không hề gây dầu. Do đó, chúng phù hợp với hầu hết làn da kể cả da mụn và các loại da nhạy cảm.
Nhưng đồng thời, xịt khoáng cũng không thể thay thế được các loại mỹ phẩm chăm sóc da chuyên sâu như kem dưỡng ẩm, serum phục hồi da, kem chống nắng, kem dưỡng trắng da…Do đó, chúng ta nên sử dụng xịt khoáng kết hợp với những sản phẩm trên.
Đối với kem dưỡng cũng không ngoại lệ. Xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng là thứ tự tối ưu để mang lại hiệu chăm sóc da tốt hơn. Dùng xịt khoáng trước sẽ giúp cân bằng độ ẩm, làm mát, làm mềm da và giúp làn da của bạn hấp thụ kem dưỡng tốt hơn hẳn. Sau khi xịt khoáng trước rồi bôi kem dưỡng, chúng ta có thể cảm thấy kem thấm nhanh và thoáng hơn rất nhiều.

Cách sử dụng xịt khoáng chung với kem dưỡng

Bôi kem dưỡng vào ban đêm kết hợp với xịt khoáng sẽ giúp cân bằng độ ẩm tốt và nuôi dưỡng da hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng hai dòng sản phẩm này theo các bước cơ sau:

Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt

Đây là bước đầu tiên và bắt buộc phải trải qua. Rửa mặt bằng các dòng sản phẩm rửa mặt chuyên dụng giúp lấy đi lớp trang điểm cũ, làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da. Làm sạch da sẽ giúp da lỗ chân lông thông thoáng và dễ “thở” hơn.

Xịt khoáng phù hợp với da

Tiếp theo là xịt khoáng một lớp trên diện tích da khắp mặt và cổ. Xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng và sau khi rửa mặt giúp cân bằng ẩm cho da, làm mát , làm mềm và giúp da hấp thu kem dưỡng tốt hơn.

Sử dụng kem dưỡng

Cuối cùng của quy trình dưỡng da đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của các chị em dĩ nhiên là bôi kem dưỡng. Sau khi đã làm mềm da với xịt khoáng, thoa một lớp kem dưỡng da ban đêm sẽ giúp hỗ trợ ngăn chặn quá trình lão hóa, làm mịn da và giúp da đàn hồi tốt. Lúc này, kem dưỡng đã được tạo đủ điều kiện để có thể phát huy tối ưu công dụng và dưỡng chất của nó cho làn da của chúng ta rồi đấy.

Chọn xịt khoáng sau khi kem dưỡng

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc vì sao chúng ta nên sử dụng xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng rồi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tích lũy kinh nghiệm sử dụng kết hợp các dòng sản phẩm chăm sóc da và sở hữu một làn da khỏe đẹp.

Give a Comment